Để luôn thấy yêu đời‏

0

Những ảnh hưởng hằng ngày từ stress có thể làm cơ thể và tâm trí của bạn rơi vào trạng thái mất cân bằng. Một cách tổng quát mà nói thì stress có thể làm mỏi mệt sức khỏe vật chất cũng như phá hủy hệ thống thần kinh. Nó kích hoạt hệ thống thần kinh giao cảm, đẩy nhanh quá trình lão hóa và tạo ra một môi trường acid trong cơ thể chúng ta, góp phần gây ra rất nhiều dạng bệnh tật lên quan đến suy giảm hệ miễn dịch, ung thư hay trầm cảm. Cách tốt nhất để loại bỏ strees hay những hậu quả của stress đó là phải nhanh chóng nhận thấy rằng bản thân bạn đang bị stress.


Thỉnh thoảng những triệu chứng của stress có thể dễ nhận thấy là mệt mỏi, lo âu và thở gấp. Đôi lúc cũng có thể nhận ra khi bạn dùng rượu, thức ăn hay các thói quen có tính hủy hoại cơ thể khi chúng ta mắc phải stress. Khi bạn nhận thấy mình mắc phải những dấu hiệu trên, hãy thử những bài tập sau:

Hít thở điều hòa
Đây là bài tập dễ dàng và có thể thực hiện ở bất cứ đâu bắt đầu bằng cách hít vào những hơi thật sâu và thở ra qua mũi. Thả lỏng cơ thể hoàn toàn, nếu có thể, hãy nằm ngửa xuống 1 tấm nệm mỏng. Thở sâu hơn bằng cách dùng cơ hoành, làm cho bụng căng lên và xẹp xuống để cho không khí tràn đầy phổi của bạn. Khi thở ra, bạn hãy mở miệng sao cho hơi thở của bạn tạo thành tiếng “Aaaa”. Bạn sẽ cảm nhận âm thanh rung lên trong lồng ngực của bạn. Lặp lại như vậy vài lần cho đến khi bạn cảm thấy cân bằng và bình yên.

Giải tỏa bằng cách viết
Sử dụng một cuốn sổ tay và bắt đầu ghi chép bất cứ những gì bạn muốn. Cho dù đơn giản là những gì hiện có trong tâm trí bạn, hãy cố gắng để tay và viết thay cho tiếng nói trong nội tâm của bạn. Bạn đừng phán xét bản thân với những gì bạn viết ra, hãy để chúng tự nhiên được giải tỏa qua những nét mực trên giấy. Cứ viết cho đến khi nào bạn cảm thấy nhẹ nhõm hay bạn phải ngừng viết để suy nghĩ lâu hơn 1 phút. Bạn cũng có thể xé hoặc đốt tờ giấy mà bạn vừa viết ra nếu không muốn ai vô tình đọc được hoặc nếu bạn muốn những lo lắng căng thẳng của mình cũng tan biến như tờ giấy ấy.

Trở nên vui vẻ và ngây ngô
Tiếng cười luôn là cách tốt nhất hiệu quả nhất để xóa đi stress. Hãy xem một bộ phim vui nhộn yêu thích của bạn, ra ngoài xem hài kịch, nhớ lại một câu chuyện cười nào đó mà bạn trải nghiệm. Bất cứ điều gì cũng được, miễn là nó làm bạn cười vui vẻ.

Chọn một sở thích
Chọn một sở thích và cố gắng duy trì, phát triển nó để nó trở thành nguồn năng lượng sáng tạo hỗ trợ cho việc điều hòa tâm trí của bạn. hãy thử vẽ tranh, chụp ảnh, sáng tạo hay làm đồ trang sức, làm vườn hay bất cứ những gì sáng tạo. Hoặc bạn cũng có thể tham gia một lớp học hay một buổi tập huấn để học thêm về những sở thích đó và thúc đẩy năng lượng sáng tạo và giải tỏa căng thẳng cùng một lúc.

Cho dù cuộc sống có mang đến những gì khó khăn cho bạn, bạn vẫn có mọi thứ để có thể vượt qua nó ngay bên trong bản thân bạn. Bất cứ khi nào cảm thấy căng thẳng, hãy bình tĩnh lùi lại một bước, hít thở thật sâu và hướng đến những bài tập hay hoạt động làm dịu đi cảm giác lo lắng của bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn và làm được những việc tưởng chừng như không thể.

Khánh An – Vietbeauty Magazine