Để là vị khách đáng mến trong đám cưới

0
196

Thật hào hứng khi bạn được mời dự đám cưới một ai đó! Điều đó cho thấy gia đình cô dâu chú rể quý mến bạn và muốn bạn có mặt để chia sẻ niềm vui với họ trong ngày trọng đại. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn trở thành vị khách đáng mến trong ngày cưới và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng chủ nhân đám cưới!

khach-moi-dang-men

Trả lời thiệp mời cưới. Yêu cầu RSVP (yêu cầu hồi đáp lại lời mời đám cưới – “répondez, s’il vous plaît,” “please reply.”) tồn tại cũng có lý do của nó. Nếu bạn nhận được thư mời đám cưới, hãy quyết định ngay xem bạn có đi dự hay không. Nếu cô dâu chú rể có đính kèm mẫu thư hồi đáp trong thiệp mời, bạn chỉ cần điền vào chỗ trống. Nếu không có mẫu thư hồi đáp đính kèm, bạn chỉ việc mua một mẩu giấy đẹp từ cửa hàng văn phòng phẩm và hồi âm lại cho họ. Cách dễ nhất là bạn bắt chước văn phong của thiệp mời (thân mật hay trang trọng). Nếu sau khi đã trả lời là sẽ dự đám cưới nhưng vì lý do gì đó bạn không đến được, bạn cũng nên thông báo cho cô dâu chú rể biết. Bạn cũng nên hỏi ý kiến của họ nếu bạn muốn dẫn theo người mà bạn đang hẹn hò.

Quà cưới
Một cách hay để chọn quà cưới cho cô dâu chú rể là tìm hiểu xem họ đăng ký danh sách quà cưới ở chỗ nào. Cách này nghe có vẻ không được độc đáo, nhưng nó giúp bạn tặng đúng món quà mà đôi tân lang tân nương mong muốn. Bạn có thể đích thân mang quà tới nhà họ hoặc mang đến đám cưới. Nếu bạn thấy mình không đủ khả năng tài chính để mua một món quà tươm tất, bạn có thể có những lựa chọn khác. Bạn có thể xin cô dâu chú rể cho bạn được phục vụ đồ ăn trong tiệc đính hôn hoặc thậm chí là tạo một trang web đám cưới cho họ. Bạn cũng có thể chung tiền với một số khách mời khác để mua một món đồ đắt tiền nào đó cho đôi tân lang tân nương.

Ăn mặc
Do các cô dâu thường mặc màu trắng trong ngày cưới, các khách nữ nên tránh mặc màu trắng giống cô dâu. Nếu như ngày xưa màu đen là màu tối kỵ trong đám cưới, thì ngày nay những chiếc đầm đen lại là hiện thân của sự thanh lịch và sang trọng; vì vậy đừng ngại nếu bạn muốn diện một chiếc đầm đen đi dự đám cưới. Vì bạn không phải nhân vật chính của đám cưới, nên đừng tìm cách “chơi trội” với những bộ đồ quá khêu gợi hoặc quá chói lóa. Bạn cũng nên ăn mặc kín đáo khi đi dự hôn lễ ở những nơi mang tính tôn giáo. Nếu đám cưới có quy định về phong cách ăn mặc (dress code), bạn nên tuân theo quy định đó.

Dự đám cưới
Các nguyên tắc ở đây khá đơn giản. Hãy đến sớm vài phút để bạn không đến nơi tổ chức hôn lễ muộn giờ. Thông thường, bạn có thể đến sớm khoảng 15 phút. Nếu đám cưới có quy mô lớn, bạn có thể đến sớm khoảng 20 phút. Lưu ý rằng, dù bạn đến vào giờ nào đi nữa, cũng nên tránh ngồi hàng ghế đầu trừ khi có người nào đó đặc biệt mời bạn ngồi vào đó. Những hàng ghế đầu thường được dành cho gia đình nhà trai và nhà gái. Trong suốt thời gian diễn ra hôn lễ, bạn nên làm theo những vị khách khác: ngồi khi họ ngồi, đứng khi họ đứng,… Ngoài ra, bạn nên ngồi tại chỗ cho đến khi gia đình nhà trai và nhà gái đã được hộ tống ra ngoài. Trong lúc cử hành hôn lễ bạn cũng nên để điện thoại ở chế độ im lặng, tránh nhắn tin hoặc thậm chí là tránh sờ mó đến chiếc điện thoại trong lúc hôn lễ diễn ra. Cuối cùng, hãy tránh đường cho thợ chụp ảnh chụp hình cô dâu chú rể.

Khi là khách mời của một đám cưới, hãy nhớ rằng: đây là ngày trọng đại của cô dâu chú rể và gia đình của họ, bạn không phải nhân vật chính. Và hãy tôn trọng điều đó!

Triệu Khánh Ngọc

Photo: KOBE STUDIO, www.kobe-studio.net