Để giúp cô dâu và chuyên viên làm tóc hiểu ý nhau

0

Khi tìm kiếm cảm hứng, kế hoạch và phong cách phù hợp cho mái tóc cô dâu, điều quan trọng là phải đảm bảo cô dâu và chuyên viên làm tóc giao tiếp với nhau hiệu quả cũng như hiểu ý nhau. Sau đây là một số cách giúp cô dâu và chuyên viên làm tóc làm được điều đó:

Dùng hình ảnh để minh họa
Nếu bạn sắp làm cô dâu, hãy cho chuyên viên làm tóc của bạn xem những tấm ảnh có những kiểu tóc bạn thích và những kiểu tóc bạn không thích. Hãy dùng hình ảnh để minh họa cho chuyên viên làm tóc thấy theo bạn thế nào là kiểu tóc “boho”, thế nào là kiểu tóc cầu kỳ “sophisticated”, v.v… Việc này giúp hạn chế hiểu lầm những thuật ngữ mà cả hai sử dụng. Hình ảnh cụ thể cũng giúp chuyên viên làm tóc đưa ra lời khuyên phù hợp cho những lựa chọn của bạn.

Lập kế hoạch từ sớm
Tiếp xúc với chuyên viên làm tóc vài tháng trước ngày cưới sẽ cho phép bạn có dịp tham khảo nhiều hình ảnh, thử nghiệm vài phong cách để chọn được cái gì hợp, cái gì không phù hợp. Cô dâu đừng chờ đến cận ngày cưới mới đi làm tóc thử. Để “nước đến chân mới nhảy” có thể sẽ gây căng thẳng và khiến bạn dễ đưa ra quyết định sai lầm.

Có cái nhìn thực tế
Có thể bạn nhìn thấy một kiểu tóc đẹp trên Pinterest và bạn muốn bắt chước kiểu tóc đó, nhưng nó lại không phù hợp với độ dài, màu và chất tóc của bạn. Đây là một tình huống nhiều cô dâu gặp phải và nó hoàn toàn bình thường. Khi đó, hãy có cái nhìn thực tế và cởi mở trước những đề xuất của chuyên viên làm tóc để bạn có thể có những lựa chọn đúng đắn.

Với sự giúp đỡ của một chuyên viên làm tóc đáng tin cậy, bạn sẽ có một kiểu tóc đẹp phù hợp với mình trong ngày trọng đại. Các chuyên gia khuyên những cô dâu nên trung thực với chính mình. Hãy để kiểu tóc là một trong những yếu tố nói lên cá tính và phong cách của bạn. Một chuyên viên làm tóc giỏi sẽ biết cách kết hợp những thứ bạn muốn và những gì bạn cần để giúp bạn trở nên đẹp nhất có thể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine