Để gần gũi với bạn đời hơn

0

Có bao giờ bạn dành chút thời gian quan sát một cặp đôi trong nhà hàng chưa? Bạn sẽ có thể biết được nhiều điều thông qua cách cặp đôi này tương tác với nhau. Họ có thường nhìn đi chỗ khác thay vì nhìn nhau không? Hay họ có thường chúi mũi vào màn hình điện thoại thay vì nói chuyện với nhau không? Trong lúc ăn họ ít trò chuyện với nhau? Nếu có, thì rất có thể tình cảm giữa cặp đôi đó đã rớt xuống mức gần bằng không, và mối quan hệ của họ không còn mang đến cho họ cảm giác vui vẻ và hạnh phúc khi có nhau nữa.

Ngược lại, nếu cặp đôi bạn quan sát là một cặp đôi yêu nhau thắm thiết, bạn sẽ thấy giữa họ có một sự trìu mến ấm áp, và họ dành phần lớn thời gian để quan tâm chăm sóc cho nhau.


Photo : ArTuan
| Makeup : Thái Toàn | Lighting : Sake Honda


Nếu bạn muốn mối quan hệ của mình trở lại những ngày xưa yêu dấu, sau đây là một số gợi ý của chúng tôi dành cho bạn:

   1. Khi giao tiếp với bạn đời của bạn, hãy chú ý đến những từ ngữ mà bạn sử dụng và ngữ điệu trong giọng nói của bạn, cũng như chú ý đến thái độ của bạn. Nếu những yếu tố trên không phản ánh được thiện chí của bạn trong việc muốn trở nên gần gũi hơn với bạn đời, hãy điều chỉnh chúng sao cho chúng thể hiện được sự trân trọng mà bạn dành cho bạn đời của mình.

2. Hãy khuyến khích bạn đời trong những việc anh/cô ấy làm và hạn chế việc chê bai những cố gắng của anh/cô ấy. Thậm chí dù bạn đời của bạn không hoàn thành công việc tốt như bạn mong đợi, thì cũng hãy bao dung trước những lỗi sai của anh/cô ấy và chấp nhận, chấp nhận và chấp nhận.

3. Hãy tình nguyện tham gia vào những dự án của bạn đời cũng như chia sẻ cùng anh/cô ấy một số sở thích nào đó. Bạn không cần phải giả vờ là bạn thích những hoạt động đó, nhưng giúp bạn đời của bạn đi mua một ít đồ nghề hoặc cùng anh/cô ấy đi dạo và quan sát chim muông là những việc mà bất cứ người bạn nào cũng làm được.

4. Nên tránh những kỳ vọng không thực tế. Ví dụ như, nếu bạn muốn bạn đời lẽo đẽo đi theo mình trong những chuyến dạo chơi mua sắm tẻ nhạt dài nhiều giờ liền, thì bạn cũng phải sẵn sàng làm điều tương tự cho anh/cô ấy.

5. Nếu bạn đời của bạn không thể chịu nổi khi lắng nghe “bài diễn văn” dài 45 phút của bạn về lý do bạn ghét công việc của mình vào mỗi tối trước khi đi ngủ, thì hãy cố gắng nói về những khó chịu của bạn một cách vắn tắt. Không phải người bạn nào cũng thích nghe “ca kịch”, đúng không bạn?

6. Nếu bạn đời tin tưởng bạn và mở lòng ra với bạn, hãy tôn trọng lòng tin mà anh/cô ấy dành cho bạn và đừng nói những điều khiến anh/cô ấy thất vọng, cũng như đừng gạt phăng đi những cảm xúc của anh/cô ấy, mà hãy dành cho anh/cô ấy sự lắng nghe thật lòng và những lời động viên tốt nhất mà bạn có thể nghĩ ra.

7. Nếu bạn có tâm sự gì đó, hãy chia sẻ với bạn đời của bạn theo cách mà bạn hay chia sẻ với bạn bè mình – bình tĩnh và lý trí, cùng với thái độ quan tâm và có lẽ là thêm một chút hài hước.

8. Hãy nhớ rằng: Sự lãng mạn và ham muốn tình dục có thể sẽ lên và xuống trong suốt thời gian diễn ra mối quan hệ, nhưng tình bạn và tình đồng đội mới chính là những yếu tố giữ cho một cặp đôi mãi ở bên nhau.


Khánh Ngọc