Để có vẻ mặt và tư thế đẹp

0

Hơn nữa tính tình, sức khỏe, phong cách, niềm tự tin, tính cách của bạn, tất cả đều đọc được trên nét mặt và thể hiện qua tư thế của bạn. Nếu bạn có óc quan sát một chút, bạn có thể thấy có nhiều cô gái bạn gặp trên đường đã đánh mất đi tác dụng của ngoại hình đẹp đẽ của họ chỉ vì vẻ mặt cáu kỉnh và tư thế ủ rủ.

       
1. Vẻ mặt

Gương mặt đang nhìn ta trong gương không bao giờ giống gương mặt của ta khi nhìn người khác. Đó cũng là điều an ủi tất cả chị em chúng ta. Khi chúng ta nhìn mình trong gương, chúng ta có khuynh hướng nhìn chòng chọc vào mặt mình một cách cứng nhắc. Nhưng khi chúng ta quay nhìn người khác, gương mặt của chúng ta đổi khác ngay nhờ vào ánh mắt, nụ cười, lời nói. Cũng cần nói thêm là một ý nghĩ, một lời nói, một cái nhìn khó chịu không những làm mất vẻ hấp dẫn của chúng ta mà còn làm tiêu hao sắc đẹp của chúng ta, làm chúng ta già đi. Trái lại sự dịu dàng, lòng thương xót, vị tha, khoan dung sẽ tạo được những nét sắc sảo của gương mặt.

Sau đây là những lúc bạn cần phải cố gắng nhiều, một sự cố gắng đặc biệt để giữ vẻ mặt thật bình thản.
• Trong gió lạnh: Làm thế nào mà bạn có vẻ hấp dẫn cho được nếu nét mặt co rúm của bạn như gào lên “Tôi không chịu nổi”. Hãy giảm bớt căng thẳng và tự nhủ: “Cái thứ gió lạnh kể cũng tuyệt” và làm bộ thích thú. Những người đi đường sẽ quay lại để chiêm ngưỡng vẻ rực rỡ của bạn.
• Dưới nắng nóng: Làm thế nào mà hấp dẫn được nếu bạn có vẻ mặt trông héo hắp đến thế? Hãy cố gắng ngẩng cao đầu lên như thể bạn đang tận hưởng những ngọt ngào của nắng nóng vậy. Rồi mọi người xung quanh sẽ hỏi nhau làm thế nào mà bạn có thể tươi mát được như vậy?
• Khi bạn tập trung vào công việc hoặc trò chơi: Làm thế nào mà trông hấp dẫn được nếu bạn nhíu mày, nhăn trán, bĩu môi hàng giờ như vậy? Hãy giữ gìn gương mặt bình thản, dù bên trong có căng thẳng thế nào đi nữa.
• Trong khi di chuyển: Làm thế nào trong hấp dẫn tươi mát, bình tĩnh và tự tin cho được nếu mỗi lần bị trễ giờ làm, bạn tỏ ra sốt ruột như thế. Khi đã ngồi trên xe, bạn hãy yên vị trong chỗ ngồi của mình, nếu cần nhắm mắt lại.
• Tức giận, xúc động, sốt ruột: Nếu bạn sợ những thứ đó ảnh hưởng đến gương mặt của bạn thì hãy dùng “cái gương tâm lý” để soi, bạn sẽ bình tĩnh hơn nếu bạn tập sống thông cảm, điềm tĩnh, kiên nhẫn và dịu dàng dù có gì xảy ra đi nữa.
• Buồn rầu: Chắc chắn nó sẽ hiện lên trên gương mặt của bạn, không tránh đi đâu được. Bạn hãy tự hỏi rằng điều gì đã làm phiền bạn trong khi quanh bạn có biết bao điều thú vị. Hãy tập “so dây” (như một nhạc cụ) với tất cả mọi người xung quanh. Người ta chắc phải xấu hổ nếu cảm thấy buồn nản.
• Những âu lo: Dù bạn có gặp những vấn đề gai góc cần phải giả quyết đi nữa, thì có nhất thiết phải làm mất đi sắc đẹp của bạn như thế không? Trước tiên hãy tự hỏi có thật cần phải tự dày vò mình như thế không?

2. Tư thế

Bạn phải biết rằng một tư thế buông thả sẽ dẫn đến những hậu quả sau đây:
– Bạn sẽ uể oải tâm lý và thể xác.
– Những cơ quan chủ yếu trong người bạn sẽ không ăn khớp với nhau được.
– Phổi của bạn sẽ không phồng tới mức tối đa được khi bạn thở.
– Những bắp thịt của bạn sẽ mất đi trương lực.
– Mỡ sẽ tập trung quanh thân thể, bụng và cơ hoành.
– Và nhất là điều tệ hại này: nó sẽ phá bỏ tất cả những nét tuyệt vời mà bạn có. Dĩ nhiên là đường nét của quần áo tùy thuộc vào đường nét thân thể của bạn. Điều quan trọng không phải là cái bạn mặc, mọi người mẫu đều biết điều đó.

Những mẹo vặt để có một tư thế đẹp:

– Hãy đứng thẳng người một cách tự nhiên, không gượng ép, làm thế nào để bạn “cảm thấy” mình thẳng, cao ráo và đẹp trong khi đi. (Hãy chú ý từ “cảm thấy” thẳng. Hẳn người của bạn không thể nào hoàn toàn thẳng được, vì nó được cấu tạo bằng những đường cong tuyệt vời).
– Khi bạn đi với bước đi điềm tĩnh, vững chắc, bạn hãy tưởng tượng thân thể của bạn giống như cái bánh sandwich, một miếng thịt kẹp giữa hai miếng bánh mì. Hãy giữ các bắp thịt của bạn sao cho giống như bị kẹp như thế, và rồi bạn sẽ kinh ngạc vì dáng đi của bạn đã được cải thiện một cách đáng kể.
– Hãy nhìn thẳng vào tấm gương để xem thử bên hông của bạn có thẳng không, hai vai cũng vậy. Nếu không thẳng có nghĩa là dáng đứng của bạn không được đẹp. Bạn hãy quan sát mà xem: Khi hai vai của bạn thòng xuống, thế nào cổ của bạn cũng nhô cao trông thật xấu xí.
– Hãy nhìn nghiêng trong gương lớn để xem toàn bộ thân người của bạn có thật thẳng không. Điều tối quan trọng là gáy phải thẳng với lưng, nếu lưng của bạn khòm, chắc chắn đầu của bạn sẽ chúi về phía trước, nếu bụng của bạn ễnh về đằng trước bạn hãy ép nó lại sao cho thẳng với thân mình, coi chừng hai vai lại thòng xuống. Hãy từ từ nâng lưng lên.
– Trong phòng ngủ, hãy quan sát những cử động của mình trước gương. Bạn sẽ có rất nhiều dịp để quan sát mỗi khi mặc hay thay áo quần. Hãy sửa những cử động cứng nhắc, không đẹp. Bạn sẽ thấy rằng cử động của bạn ngày càng cân đối nhịp nhàng và duyên dáng thì vóc dáng của bạn càng đẹp, hai điều đó đi đôi với nhau. Bạn sẽ thấy rằng bạn đứng không vững khi người của bạn nhũn ra hoặc quá cứng nhắc. Mỗi khi cần phải hạ thấp người xuống, nếu bạn rùn gối thì trông sẽ duyên dáng hơn là khom lưng xuống.
– Hằng ngày bạn hãy chớp lấy những cơ hội ở trạm xe buýt, hay những lúc đứng chờ người yêu, người thân…để sửa dáng đứng của mình. Bạn hãy từ từ, thoải mái, duỗi thẳng thân mình, sao cho đạt đến chiều cao tối đa.
– Những chiếc răng không đều: Rất có thể người ta không chú ý đến, nhưng người ta sẽ tò mò thắc mắc nếu thấy bạn mỉm cười một cách kỳ cục hoặc không cười gì cả, nếu bạn cố gắng che giấu những chiếc răng ấy.
– Những vết sẹo: Có đầu óc tự tin mới nghĩ rằng người ta nhìn bạn một cái đã nghĩ ngay: “Chà, cô này có cái sẹo ở trên lông mày” (hoặc một chỗ nào đó). Có thể họ đã quen biết bạn từ lâu rồi nhưng họ không hề chú ý đến chuyện đó. Trong khi đó thì bạn khổ sở với ý nghĩ rằng họ đang chế nhạo bạn.
– Những nốt ruồi và những vết tàn nhang: Thôi bạn đừng than vãn về những chuyện đó nữa. Dù người ta có chú ý đến thì họ cũng không chê bai gì đâu, họ chỉ có thái độ thân tình đó thôi.
– Bàn tay to: Hãy chăm chút đến chúng và hãy cứ coi như chúng vẫn nhỏ nhắn và xinh xắn.
– Bàn chân to: Tránh những đôi giày có màu sáng. Hãy chọn những đôi giày có vẻ nhỏ nhắn nhờ đóng khéo.

PHI NHUNG