Để có một buổi sáng đầy năng lượng

0

Mỗi sáng thức dậy, bạn có thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi khiến cho cuộc sống và công việc gặp nhiều khó khăn. Vậy phải làm gì để khắc phục điều đó?

up-vietbeauty-de-co-mot-buoi-sang-day-nang-luong

1. Đi ngủ đúng cách
Trước tiên, để có thể thức dậy tỉnh táo vào buổi sáng, bạn phải cần một đêm ngon giấc trước đã!

2. Đừng sử dụng máy tính hoặc điện thoại trên giường ngủ
Ánh sáng từ những thiết bị này khiến cơ thể bạn lầm tưởng rằng đang là ban ngày và khó có thể có giấc ngủ sâu hơn.

3. Đừng ấn nút hoãn báo thức
Việc bị đánh thức rồi ngủ tiếp khiến giấc ngủ bị phân mảnh. Điều đó khiến cho việc thức dậy lần nữa của bạn sẽ trở nên mệt mỏi hơn rất nhiều.

4. Luôn luôn cố gắng dậy sớm kể cả là cuối tuần
Việc luôn giữ nhịp sinh học giúp cơ thể bạn biết khi nào cơ thể bạn cần được nghĩ ngơi.

5. Uống nước khi vừa mới ngủ dậy
Bạn mất nhiều nước khi bạn ngủ và thở vào ban đêm. Và thật không may, tình trạng mất nước khiến bạn thấy chậm chạp và buồn ngủ. Vì vậy việc uống một cốc nước vào buổi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo, bổ sung lượng nước đã mất mà còn giúp hệ tiêu hóa của bạn trở nên tốt hơn.

6. Mở của sổ để đón ánh mặt trời
Theo Viện khoa học Y học Mỹ, ánh sáng là thành phần chính ảnh hưởng đến nhịp sinh học, tác động trực tiếp lên gen kiểm soát đồng hồ sinh học của bạn. Vì vậy ánh sáng mặt trời buổi sáng sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn.

7. Tập luyện thở Yoga
Một nghiên cứu của ĐH Oxxford phát hiên ra rằng pranayama – phương pháp kiểm soát và điều tiết hơi thở một cách có ý thức. Hình thức phổ biến nhất là cách thở 3 phần (Dirga Pranayama): Trong bài tập hít thở này, mỗi nhịp hít vào được chia tách làm 3 phần. Lần 1 hít vào một lượng hơi vừa đủ làm sao cho bụng của bạn phồng lên. Lần 2 hít lượng hơi để cho ngực phồng và nâng lên. Lần cuối hít vào đầy phổi và làm sao để xương đòn nâng lên. Lúc thở ra cũng thực hiện 3 phần với lần lượt: xương đòn, ngực và bụng xẹp xuống. Thực hiện khoảng 10 đến 20 nhịp thở. Khi thở hãy thả lỏng toàn thân.

8. Tập thể dục mỗi sáng
“Thời gian để tập thể dục tốt nhất là sau khi bạn thức dậy. Nó sẽ giúp cơ thể của bạn bắt nhịp với một ngày mới và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn có thể tập cho mình thói quen này thì sẽ rất tốt cho cơ thể và sức khỏe của bạn” – Tiến sĩ W. Christopher Winter nói.

Những bài tập buổi sáng cũng không cần quá nặng. Trong thức tế, một bài tập Yoga hoặc thái cực quyền đã được chứng minh sẽ giúp cơ thể và não bộ của bạn sẵn sàng cho một ngày mới. Và một bài tập buổi sáng tuyệt vời nhất là những bài tập kéo dài khoảng 20 phút.

9. Ăn một bữa sáng giàu Protein
“Protein từ bữa ăn sẽ được chuyển hóa thành dopamine, sẽ cung cấp nguồn năng lượng cho bạn”.

Hãy chuẩn bị một bữa sáng giàu protein cho mình với thịt, hải sản, đậu Hà Lan, các sản phẩm được chế biến từ đậu nàng, trứng… Hạn chế tinh bột và những thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều đường khiến bạn nhanh chóng mệt mỏi vào cuối buổi sáng vì lượng chuyển hóa quá nhanh.

Khánh An – VietBeauty Magazine