Để có kiểu tóc cắt ưng ý

0

Sẽ thật tệ nếu bạn rời khỏi tiệm cắt tóc với một kiểu tóc mà bạn không chấp nhận nổi. (Đặc biệt là khi bạn đã trả một đống tiền cho kiểu tóc đó!) Hãy sử dụng những mẹo nhỏ sau để giúp bản thân mình có những lần đi cắt tóc thật ưng ý nhé!


1. “Kiểm tra lý lịch”
Một thợ cắt tóc giỏi chính là chìa khóa cho một mái tóc đẹp. Bạn có thể tìm họ ở đâu? Bạn có thể lên Internet và tìm hiểu về các tiệm cắt tóc, xem qua những lời nhận xét của mọi người về các thợ làm tóc cụ thể. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến bạn bè để tìm cho mình một thợ cắt tóc mà bạn ưng ý.

2. Mang theo ảnh chụp kiểu tóc mà bạn muốn cắt
Nếu có một kiểu tóc nào đó mà bạn thích, hãy mang theo ảnh chụp kiểu tóc đó và cho thợ làm tóc xem ảnh – việc này sẽ giúp thợ cắt tóc làm vừa lòng bạn một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng hãy hiểu rằng kiểu tóc của người mẫu trong ảnh có thể sẽ không hoàn toàn hợp với bạn. Tốt nhất, bạn nên cùng bàn bạc với thợ làm tóc để quyết định xem có nên điều chỉnh một chút để kiểu tóc mẫu phù hợp hơn với bạn không.

3. Tham khảo ý kiến chuyên gia
Thợ làm tóc của bạn có thể sẽ có một số ý tưởng để tham vấn nhằm giúp bạn chọn được kiểu tóc phù hợp nhất. Do đó, bạn nên dành thời gian lắng nghe ý kiến của họ vì họ là những người chuyên nghiệp. Điều này không có nghĩa là bạn phải tuân theo tất tần tật những gì họ nói, đặc biệt là khi trong đầu bạn đã có sẵn một kiểu tóc mà bạn muốn làm. Nhưng bạn và thợ làm tóc hãy cùng nhau bàn bạc cho tới khi cả hai có một phương hướng rõ ràng trong đầu.

4. Có thái độ thành thực
Khi thợ làm tóc của bạn bắt đầu đặt những câu hỏi như bạn gội đầu bao lâu một lần, chăm sóc tóc như thế nào,… thì bạn đừng nói dối họ! Việc bạn trả lời thành thực với thợ cắt tóc sẽ giúp họ dễ tạo cho bạn một kiểu tóc phù hợp với lối sống của bạn hơn. Sẽ chẳng có lợi lộc gì nếu người ta cắt cho bạn một kiểu tóc đòi hỏi phải chăm sóc cầu kỳ trong khi mỗi ngày việc duy nhất bạn làm cho tóc chỉ là… hai muơi giây chải đầu.

5. Bày tỏ ý muốn một cách cụ thể
Bạn không muốn tóc mình bị cắt ngắn quá năm phân? Bạn không thích chẻ ngôi giữa? Hãy nói rõ ý muốn của mình cho thợ cắt tóc biết! Họ không có “siêu năng lực” đọc ý nghĩ của bạn đâu.

6. Ngồi im khi được cắt tóc
Việc bạn vừa ngồi vừa chúi mũi xem báo hay sử dụng điện thoại sẽ khiến người thợ cắt tóc gặp khó khăn trong việc tạo kiểu cho bạn. Tốt nhất, bạn nên ngồi im, giữ đầu thẳng và mắt nhìn ra phía trước. Bạn không muốn người ta cắt hỏng tóc mình, đúng không nào?

7. Cân nhắc những đề xuất
Khi kiểu tóc của bạn đã được hoàn thành, có thể thợ cắt tóc sẽ đề nghị bạn dùng một số sản phẩm chăm sóc tóc nào đó để duy trì tình trạng tối ưu cho kiểu tóc mới cắt. Bạn đừng vội cho rằng họ làm vậy chỉ để mong bán được hàng, mà hãy dành thời gian lắng nghe lời họ nói vì trong đó có những điều có thể có ích cho bạn. Sau khi lắng nghe xong, bạn có thể quyết định mua những sản phẩm chăm sóc tóc có bán tại tiệm của họ hoặc mua ở bất kỳ đâu tùy thích.

8. Dành thời gian để “thích nghi”
Khi mới cắt tóc xong, có thể bạn sẽ cảm thấy kiểu tóc mới không hợp với mình lắm. Đó là tâm lý bình thường, và bạn hãy dành vài ngày để bản thân mình “thích nghi” với kiểu tóc mới. Sau vài lần gội đầu và tạo kiểu theo những hướng khác, có thể bạn sẽ thấy kiểu tóc hợp với mình hơn. Nếu sau một tuần mà bạn vẫn thấy không hài lòng, bạn có thể đến nói chuyện với thợ cắt tóc của mình.

9. Đóng góp ý kiến với thợ cắt tóc nếu cần
Bạn không cần phải nhún vai cho qua – nếu kiểu tóc mới cắt sau một tuần vẫn không làm bạn ưng ý, hãy liên hệ với thợ cắt tóc và bình tĩnh thông báo cho họ rằng kiểu tóc mới cắt không khiến bạn hài lòng như mong đợi. Một chuyên gia làm tóc chân chính sẽ mời bạn trở lại tiệm của họ và giúp bạn cải thiện kiểu đầu một cách miễn phí. Nếu người làm tóc tỏ ra cáu kỉnh hoặc bạn nghĩ kiểu tóc mới của mình đã “vô phương cứu chữa”, thì đừng phí phạm công sức gì thêm mà hãy xóa tên người thợ làm tóc đó khỏi danh sách những địa chỉ làm đẹp của bạn.

Khánh Ngọc – VIetBeauty Magazine