Để có đời sống chăn gối viên mãn nhất

0

vietbeauty-de-co-doi-song-chan-goi-vien-man

Thật ra, các cặp đôi không cần phải mạo hiểm thử mọi cái mới trong “chuyện ấy” mới trở thành cặp đôi có đời sống chăn gối tuyệt vời. Một nghiên cứu được công bố trên Nhật báo Nhân cách và Tâm lý Xã hội (Journal of Personality and Social Psychology) đã tìm ra được một câu trả lời thực tế hơn cho những ai muốn cải thiện ham muốn với bạn đời: đó là hãy quan tâm nhau trong đời sống hàng ngày.

Theo lý giải của các nhà nghiên cứu, ham muốn tình dục của chúng ta có khuynh hướng suy giảm theo thời gian và tuổi tác. Trong các mối quan hệ tình cảm dài hạn (long-term relationship), nhiều cặp đôi khó duy trì mức độ ham muốn cao như thuở ban đầu. Nhưng nếu chúng ta biết quan tâm, đáp ứng nhu cầu của bạn đời mình và khiến bạn đời cảm thấy họ đặc biệt trong mắt chúng ta và được chúng ta trân trọng – điều đó có thể giúp cải thiện ham muốn tình dục, điều này đặc biệt đúng ở phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu từ trường Tâm lý Baruch Ivcher và đại học Rochester đã yêu cầu 100 cặp đôi viết nhật ký về mối quan hệ vợ chồng của họ trong sáu tuần. Mỗi người phải viết lại cảm nhận về ham muốn tình dục của mình và cảm nhận về thiện chí quan tâm, thái độ đáp ứng (responsive) từ bạn đời của họ.

Những người cho rằng bạn đời họ có thiện chí đáp ứng những nhu cầu của họ tin rằng người bạn đời này hiểu và tôn trọng nhu cầu của họ, cũng như biết hỗ trợ họ đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Điều này là quan trọng vì nó không chỉ cho thấy bạn quan tâm đến chất lượng sống của người bạn đời, mà bạn còn thật sự hiểu những nhu cầu và mong muốn của anh/cô ấy.
Để vun đắp thái độ quan tâm và thiện chí đáp ứng nhu cầu của nhau trong mối quan hệ của mình, theo các nhà nghiên cứu, các cặp đôi nên dành thời gian nói chuyện và lắng nghe nhau mỗi ngày mà không phán xét (judgement) hay ngắt lời (interruption). Sự thân mật về trí tuệ (intellectual intimacy) có thể dẫn đến sự thân mật tính dục tuyệt vời hơn đằng sau cánh cửa đóng kín.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine