Để có bình hoa Valentine sang mà rẻ

0
176

Bạn hãy thử áp dụng một vài mẹo nhỏ sau đây.

cam-hoa-valentine2

Sử dụng một loại hoa đồng nhất cho từng bình bông
Một loại hoa duy nhất cho lọ hoa của bạn sẽ giúp bình hoa tạo ấn tượng mạnh hơn và trông sang trọng hơn so với khi bạn cắm hoa kiểu “thập cẩm”.

Chọn bình bông đẹp
Những bông hoa đơn giản kết hợp với một chiếc bình đẹp cũng khiến công trình cắm hoa của bạn trông lộng lẫy hơn.

Bạn có thể cắt bỏ toàn bộ cuống hoa
Những bông hoa được cắt bỏ hết phần cuống và thả nổi bềnh bồng trong một chiếc bát đẹp sẽ tạo cảm giác mới lạ và sang trọng cho không gian nhà bạn.

Sử dụng một loạt những bình cỡ nhỏ
Các lọ hoa nhỏ (bud vases) xếp hàng gần nhau, mỗi lọ cắm một bông hoa duy nhất sẽ giúp bàn ăn của bạn đẹp một cách tinh tế.

Giữ lại lá
Khi bạn sử dụng bình hoa trong suốt, hãy giữ lại một ít lá trên cuống hoa để khi cắm vào bình, lá sẽ che được phần cuống và tạo vẻ thanh lịch cho công trình cắm hoa của bạn.

cam-hoa-valentine1

Một số cây succulent

Sử dụng thêm loai cây xương rồng succulent plants
Succulent plants còn gọi là cây mọng nước là một cách hay để bạn tạo sự mới lạ cho bình hoa của bạn.

Kết hợp hai loại hoa khác nhau
Phối hai loại hoa có màu bổ túc cho nhau sẽ giúp bình hoa của bạn thêm vẻ “trù phú” dù không đắt tiền. Ví dụ: bạn có thể kết hợp hai loại hoa hồng màu cam và màu đỏ cho một bình hoa 24 bông.

Dùng lá phụ
Cắm các loại lá phụ trang trí vào trước rồi sau đó hãy chêm hoa vào để tạo sự cân bằng. Cắm hoa kiểu này là cách hay nhất để tạo đẳng cấp cho bó hoa của bạn.

Phá cách về bố cục một chút
Bạn có thể dùng một chiếc bình cao và cắm hoa tỏa rộng ra xung quanh bình để tạo vẻ “bề thế” cho bình bông. Hoa hướng dương (sunflowers) là một lựa chọn tuyệt vời cho phong cách này vì hoa có cuống cứng và bông hoa to đẹp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine