Để chồng yên tâm giao chìa khóa

0

Trong thực tế hiện nay, có rất nhiều những gia đình mà người chồng đứng ra nắm giữ hết tài khoản và tiền bạc, hay có những ông chồng luôn luôn lập quỹ đen, quỹ đỏ, hoặc là tiền “giao nộp” hàng tháng cho vợ cứ ngày một giảm đi…làm cho chị em cảm thấy cứ có gì không hài lòng và bất ổn. Vậy, làm thế nào để những người chồng tự nguyện cho vợ làm “tay hòm chìa khóa”?


Làm người công bằng trong chi tiêu
Trong gia đình, ai cũng có nhu cầu chi tiêu cho những vấn đề riêng của mình. Đừng nghĩ mình là người vợ, được giữ tiền thì chỉ chú tâm vào việc lo mua sắm quần áo, giày dép cho bản thân và con cái, mà để mặc chồng muốn thế nào cũng được. Đồng thời, ngay cả việc chi tiêu riêng cho gia đình bên nhà ngoại với nhà nội cũng cần phải có sự hài hòa. Không nên quá ưu ái gia đình nhà mình mà lỡ “bỏ quên” gia đình nhà chồng. Làm như thế, sẽ có lúc khiến cho người chồng cảm thấy rất bất công và dường như những gì anh ấy làm ra đã không được sử dụng, không được hưởng thụ một cách xứng đáng.

Là người chi tiêu thông thái

Ấy là khi người phụ nữ biết kiểm soát được quỹ tiền chung của mình. Khi trong ví đang dồi dào thì không nên so đo từng đồng để bị mang tiếng là người keo kiệt. Nhưng, khi quỹ tiền chung đã gần cạn thì người phụ nữ cần phải ngay lập tức điều chỉnh lại việc chi tiêu của mình. Hãy biết cắt giảm những thứ nào có thể và nếu được hãy lên kế hoạch mọi lúc, mọi nơi để tìm ra được khoản tiền nào đó phù hợp để kéo dài cho đến cuối tháng. Đồng thời, trong tháng, bạn cũng nên có sự ghi chép đầy đủ những khoản thu chi chính để sau đó có thể cân đối được làm sao cho chi không bao giờ được vượt quá thu.

Công khai về tài chính
Dù bạn là người giữ tiền hoặc không được giữ tiền thì cũng không nên có thái độ giấu diếm về tiền bạc với chồng. Các khoản thu hàng tháng nên kể cho anh ấy biết. Khi chi tiêu gì, bạn cũng tuyệt đối không nên nói tăng giá, hoặc nếu có cần mua cái gì cũng không nên nói dối chồng đó là “quà tặng”. Thêm nữa, vào mỗi khi tổng kết chi tiêu hàng tháng, cũng nên nói rõ ràng con số cuối cùng hiện đang có để anh ấy biết. Sự rõ ràng, công khai và thành thật này sẽ khiến cho người đàn ông không những nắm chắc được số tiền mà vợ đang quản lý để còn lượng tính được cho tháng sau, đồng thời, cái lớn nhất mà bạn mang lại được đó là tạo được lòng tin cho anh ấy.

Có quan niệm đúng đắn về tiền bạc
Có những người vợ do quá coi thường đồng tiền mà cứ có đồng nào vào tay cũng đều tiêu vung lên để trở thành hoang phí. Có những người vợ thì lại quá coi trọng, quá yêu quý đồng tiền và quá ham mê tiền đến mức chỉ muốn giữ khư khư, chỉ biết kìm kẹp, theo dõi, quản lý tất cả các khoản thu chi của chồng… Ở hai thái cực này đều là sự thể hiện của cách nhìn nhận không đúng đắn về đồng tiền. Vẫn biết tiền bạc là một vấn đề quan trọng và là nhân tố mang tính quyết định đời sống một cuộc hôn nhân. Do đó, muốn gia đình bạn được yên ấm, hạnh phúc, không bị tan vỡ vì tiền bạc thì mỗi người vợ hãy có cách nhìn nhận nó một cách tích cực và biết sử dụng nó một cách hiệu quả, hợp lý.