Để bố bạn có một Ngày của Cha đặc biệt

0
559

Nhân Ngày của Cha này, những việc làm nho nhỏ sau đây có thể giúp bố bạn biết vai trò của ông đối với bạn “đặc biệt” ra sao:

up-ngay-cua-cha

Ảnh: Workandapix

Biến bố thành “tâm điểm” sự chú ý
Nướng cho bố một cái bánh, nấu những món ăn ông thích, giúp ông việc nhà, lau chùi cái xe của ông,… Bạn hãy làm những việc như vậy sao cho bố bạn cảm thấy mình hạnh phúc và tự hào khi ở bên gia đình.

Đưa bố đến chỗ làm của bạn
Bạn có thể đưa ông đến thăm chỗ bạn làm và làm ông “ngượng” một chút bằng cách tự hào khoe với mọi người rằng ông là lý do đằng sau những thành công của bạn, là động lực giúp bạn trở thành người như hôm nay. Bố bạn nhất định sẽ cảm thấy vui vì điều đó!

Tặng bố vật lưu niệm “ông bố tuyệt nhất”
Bạn có thể tặng bố mình một chiếc áo thun, một cái cốc uống nước hay một cái túi xách có dòng chữ “Ông bố tuyệt nhất đời” (“Best father in the world”) do chính bạn vẽ tay. Đó sẽ là bằng chứng nho nhỏ thể hiện tình thương của bạn dành cho ông, và khi Ngày của Cha đã qua đi, ông vẫn sẽ vui sướng mỗi khi nhìn thấy món quà đó của bạn.

Khen ngợi bố trước mặt mẹ
Nhiều ông bố thường cảm thấy mình bị “ra rìa” trước sự gắn bó giữa vợ và con mình. Đừng để bố bạn cảm thấy cô đơn trong chính ngôi nhà của ông. Hãy thể hiện cho bố bạn thấy là bạn thương ông cũng nhiều như thương mẹ bạn. Và thỉnh thoảng khen ngợi hoặc bênh vực bố một chút trước mặt mẹ bạn cũng sẽ giúp ông cảm thấy vui trong lòng.

Giúp bố gặp gỡ bạn bè của ông
Hầu như người đàn ông nào cũng thích có một buổi tối ở bên bạn bè của mình. Bạn hãy liên lạc với con cái các bạn của bố mình, và cùng họ tổ chức một bữa tối tràn đầy niềm vui với âm nhạc và thức ăn ngon cho những ông bố.

Trang trí lại phòng làm việc của bố
Phòng làm việc là nơi bố bạn dành phần lớn thời gian của mình ở đó. Bạn có thể thổi vào không gian đó một luồng sinh khí mới bằng cách trưng vài món đồ trang trí, hay thay giấy dán tường mới, hoặc đơn giản là treo vài bức ảnh lên tường.

Giúp bố “làm đẹp”
Bạn có thể đăng ký cho bố mình một suất mát-xa, hớt tóc hay đắp mặt nạ,… tùy theo sở thích của ông để giúp ông thư giãn và làm đẹp.

Làm cho bố một hộp quà vặt
Bạn hãy tìm mua hoặc tự tay làm cho bố mình một hộp gồm những món ăn vặt mà ông thích và tặng ông để ông có cái nhấm nháp trong lúc uống trà/cà phê.

Nuông chìu sở thích của bố
Nếu trước đây bố bạn thích chơi ghi-ta, thích chơi các môn thể thao dưới nước hoặc thích viết lách, nhân Ngày của Cha này, bạn hãy giúp ông tìm lại thú vui cũ. Bạn có thể tặng ông bút cùng một xấp giấy trắng, hoặc tặng ông một cây ghi-ta, hoặc đưa ông đi lặn biển,… tùy theo sở thích của bố bạn là gì.

Cùng bố phiêu lưu mạo hiểm
Hầu hết các ông bố đều thích củng cố sự gắn kết giữa mình với con cái thông qua những hoạt động thể chất như đi bộ đường dài, cắm trại, hoặc du lịch khám phá,… Bạn có thể cùng bố mình tham gia một trong những hoạt động này và chia sẻ niềm vui với ông.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine