Dấu hiệu hôn nhân rạn nứt

0

Có nhiều cặp vợ chồng đã ly dị sau khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân không lâu vì những lý do rất nhỏ nhưng tích lũy lâu dài trở thành vấn đề nghiêm trọng. Sau đây là một vài vết rạn có thể dẫn đến ly hôn mà các cặp vợ chồng trẻ ít để ý.

up-vietbeauty-dau-hieu-hon-nhan-ran-nut

Không muốn nói chuyện với nhau
Khi mà hai vợ chồng bạn tự nhiên nhìn nhau mà không biết nói chuyện gì, việc đó diễn ra cả tuần, cả tháng trời, li hôn rất có thể là lựa chọn tiếp theo.

Không cảm thấy thoải mái khi ở nhà
Đã bao giờ bạn rời khỏi cơ quan mà không muốn về nhà? Đã bao giờ chồng/vợ bạn về nhà rất muộn, và khi về chẳng muốn giao tiếp với bất kỳ ai, lẳng lặng leo lên giường đi ngủ? Nếu việc đó càng diễn ra nhiều lần, hôn nhân của bạn càng gần bờ vực thẳm.

Cáu giận vô cớ
Cô/anh ấy có thể cáu giận, nổi khùng với bất cứ điều gì nhỏ nhất trong nhà, sự cáu giận đôi khi là vô cùng phi lý. Dấu hiệu đó đồng thời cảnh báo anh/cô ấy không còn muốn kiềm chế và nghĩ về người khác trước khi hành xử nữa.

Bạo hành
Chồng của bạn bỗng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với bạn, và tần số này xuất hiện ngày càng nhiều, đó là một dấu hiệu hết sức nguy hiểm của một cuộc hôn nhân tan vỡ.

Lăng mạ
Đây cũng là một dạng của bạo hành. Anh/cô ấy dùng những lời lẽ hết sức thô thiển để xúc phạm bạn. Điều này chứng tỏ người ta chẳng còn tôn trọng bạn nữa, mà hôn nhân chỉ bền vững khi người ta tôn trọng lẫn nhau.

Chỉ trích
Khi anh/cô ấy nhìn thấy một điểm không tốt ở bạn, họ chỉ trích, phê phán, so sánh bạn trước mặt bất kỳ một ai mà không cần có sự tế nhị, bất chấp sĩ diện và phẩm hạnh của bạn.

Đổ lỗi
Bất kể chuyên gì xảy ra trong gia đình, anh ta/cô ta đều đổ lỗi cho bạn, cho rằng bạn là nguyên nhân chính gây ra những rạn nứt trong hôn nhân của hai người. Đó là một dấu hiệu anh/cô ấy không hề muốn cải thiện, hàn gắn hôn nhân, họ không nhìn lại mình và không có ý thức cải thiện bản thân vì cuộc sống chung.

Ít thân mật
Bạn bắt đầu cảm nhận nửa kia không còn muốn chia sẻ với bạn những vui buồn trong cuộc sống, hoặc chính bản thân bạn không có nhu cầu phải chia sẻ, người ấy không phải là người đầu tiên bạn nghĩ đến khi cần chia sẻ một điều gì đó. Khi hai người không còn lý do để tâm sự với nhau, li hôn là điều tất yếu.

Ít quan hệ tình dục
Bất cứ mâu thuẫn nào dẫn đến việc phá hủy đời sống tình dục đều dễ dẫn đến đổ vỡ, bởi sex là một phần không thể thiếu của đời sống vợ chồng.

Không còn tin tưởng nhau
Niềm tin là nền tảng cho bất cứ mối quan hệ nào. Khi mất niềm tin, người ta sẽ ngờ vực lẫn nhau, mâu thuẫn, căng thẳng tất yếu phát sinh. Khi không còn tin nhau, người ta sẽ không tìm điểm tựa cho sự hòa giải.

Khánh An – VietBeauty Magazine