Dấu hiệu chuyển việc‏

0

Khi đi làm, hẳn ai cũng mong muốn mình có được một công việc tốt và một chỗ làm tốt. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà nhiều người trong chúng ta thường cảm thấy không hài lòng với công việc hay chỗ làm hiện tại của mình. Và quyết định nghỉ làm để chuyển sang một chỗ làm mới đôi khi sẽ là quyết định khó khăn.Bạn đang phân vân không biết mình có nên thay đổi công việc không ư? Sau đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn nên làm điều đó:


Bạn mệt và buồn
Mỗi sáng khi chuông báo thức vang lên là bạn cảm thấy mình chỉ muốn vùi đầu vào gối và khóc vì nghĩ đến tám giờ kinh khủng tại chỗ làm, thì có lẽ đã đến lúc bạn suy nghĩ về tình trạng công việc của mình. Hãy xem xét xem yếu tố nào đang làm bạn nản lòng: công việc quá sức hay nhịp độ công việc buồn tẻ, chủ công ty đối xử với bạn không tốt hay những xích mích với đồng nghiệp khiến bạn thấy chán ngán,…? Nhận thức được vấn đề sẽ giúp bạn tìm được hướng giải quyết, hoặc nếu không giải quyết được, nó sẽ giúp bạn có lý do chính đáng để ra đi.

Nơi làm việc luôn đầy áp lực
Có nhiều yếu tố khiến cho không khí nơi làm việc của bạn luôn nặng nề: như công ty đang đứng trên bờ vực phá sản, hay cả sếp lẫn nhân viên đều đang chạy đua với thời gian để hoàn thành chỉ tiêu lợi nhuận,… Một môi trường làm việc căng thẳng như thế có thể ảnh hưởng đến bạn cả về thể chất lẫn tinh thần. Khi đó bạn cần tự hỏi mình rằng nơi đó có đáng để bạn ở lại hay không. Nếu câu trả lời là không, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc chuyển chỗ làm.

Bạn không trau dồi được tay nghề
Kể cả khi bạn đang làm một công việc mà bạn hằng mơ tưởng, bạn vẫn phải tiếp tục bồi dưỡng kiến thức và tay nghề của bản thân. Nếu công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy mình đang dậm chân tại chỗ, và những điều bạn đã học và mong áp dụng vào thực tế ngày càng mai một dần đi, thì có lẽ bạn nên tìm kiếm một công việc mới.

Bạn không có cơ hội thăng tiến
Những cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn là gì? Hay là bạn đang mòn mỏi chờ sếp của mình nghỉ việc hoặc qua đời vì tuổi già? Nếu bạn nhận thấy mình là người cầu tiến, có đủ khả năng để đảm nhận vị trí cao hơn trong công việc nhưng vị trí hiện tại của bạn không cho bạn cơ hội đó, thì có lẽ bạn nên tìm kiếm cơ hội ở một công việc khác.

Bạn không có lòng tin vào công việc của mình
Nếu công ty hay tổ chức của bạn đang theo đuổi những mục tiêu và giá trị trái ngược với mục tiêu và giá trị của bạn, hay nếu bạn thấy công việc mà mình đang làm không khiến xã hội được tốt đẹp hơn, thì rất có thể vị trí của bạn không thuộc về tổ chức hay công ty đó. Tệ hơn nữa đó là, bạn sẽ không thể nỗ lực hết sức mình cho một vai trò mà bạn không tin tưởng. Nếu vậy, bạn hãy tìm cho mình một công việc mới phù hợp hơn.

Nếu bạn phải chuyển việc, tốt hơn hết hãy tìm cho mình một công việc khiến bạn thoải mái, một công việc khiến bạn và thế giới xung quanh bạn tốt đẹp hơn và không bắt bạn sống trái với lương tâm mình.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine