Dấu hiệu cho thấy gan bạn đang có vấn đề

0

Nếu bạn thấy có những dấu hiệu dưới đây thì hãy nhanh chóng đi kiểm tra sức khỏe bởi rất có thể bạn đang mắc bệnh gan.

up-vietbeauty-gan-ban-dang-co-van-de

1. Mệt mỏi
Cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của bệnh gan. Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe khi có tình trạng này.

2. Nước tiểu sẫm màu và vàng da
Bệnh gan cũng có thể sản xuất ra nước tiểu vàng đậm. Một buổi kiểm tra sức khỏe là cần thiết cho bạn. Nguyên nhân tương tự như sự thay đổi màu sắc nước tiểu, vàng da là do sự tích tụ của bilirubin, nó là một sắc tố màu vàng được hình thành bởi sự phân hủy của các tế bào máu đỏ chết trong gan. Ngoài ra, vàng da cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng với túi mật hoặc tuyến tụy.

3. Buồn nôn
Khi gan không hoạt động tốt, người ta có thể cảm thấy buồn nôn cả ngày. Tốt hơn hết bạn nên đến cơ sở y tế để có những chuẩn đoán của bác sĩ.

4. Sự bất thường ở vùng bụng
Các vấn đề ở gan có thể khiến bạn bị đau hoặc co thắt ở vùng bụng dưới, gây ra đầy hơi. Gan có vấn đề còn gây ra triệu chứng cổ trướng, là một sự tích tụ của các chất lỏng trong khoang bụng.
Có những dấu hiệu lạ ở vùng bụng, ví dụ như sưng dưới hạ sườn bên phải, gây áp lực nặng nề lên cơ hoành và khiến bạn đau khi thở. Bụng căng chướng, bệnh gan có thể gây ra bụng báng do ứ đọng dịch trong khoang ổ bụng.

5. Hơi thở “có mùi” khó chịu
Theo Sức khỏe cộng đồng, ở những người bị suy giảm chức năng gan, khả năng giải độc của gan kém khiến một số độc tố, chất cặn bã được bài tiết qua phổi và hơi thở có mùi hôi khó chịu.

6. Nóng trong người
Khi chất độc tích tụ lâu ngày sẽ phát tán qua da và gây nên các triệu chứng như nổi mề đay, mẩn ngứa… đặc biệt là mụn nhọt.

Khánh An – VietBeauty Magazine