Dấu hiệu chàng “bám váy” mẹ

0

Một anh chàng yêu thương mẹ thì cũng sẽ là người biết cảm thông, trân trọng bạn hơn. Tuy nhiên, khi tình yêu dành cho mẹ quá lớn, trở thành sự tôn sùng thì mối quan hệ của bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi chàng sẽ chỉ nhất nhất tuân theo ý mẹ và muốn bạn trở thành bản sao của đấng sinh thành. Bạn có thể nhận ra đặc điểm này của chàng với một số biểu hiện sau đây:

1. Chuyện gì cũng đem kể với mẹ
Nói chuyện với mẹ hằng ngày là một thói quen tốt và bạn nên khuyến khích chàng thực hiện. Tuy nhiên, chàng nói về những chuyện gì và thái độ ra sao? Đó mới là điều bạn cần chú ý để từ đó đánh giá xem chàng đã thực sự trưởng thành chưa? Nếu chàng đem tất cả mọi chuyện từ vặt vãnh đến quan trọng ra hỏi ý kiến mẹ và sau đó tiếp thu phản hồi một cách thụ động thì thật sự chàng vẫn chỉ là một cậu bé trong hình thể to lớn.

2. Chàng luôn nhắc đến mẹ trong các quyết định lớn
Trong chuyện tình cảm riêng tư của bạn và chàng, bạn nên là người giữ vai trò quyết định hơn một chút. Nếu mọi chuyện diễn ra như vậy thì đó mới là dấu hiệu cho thấy bạn được chàng yêu chiều. Còn ngược lại, mỗi khi có chuyện gì chàng cũng nói với bạn rằng: “Để anh về hỏi ý kiến mẹ” thì bạn nên tự hiểu rằng chàng chưa đủ sẵn sàng cho cuộc sống gia đình riêng chỉ có hai người.

3. So sánh bạn với mẹ
Nếu bạn thấy rằng chàng luôn miệng so sánh bạn với mẹ của chàng thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy chàng tôn sùng mẹ. Và điều này có thể khiến bạn khó chịu bởi bạn muốn được chàng nhìn nhận là chính bạn thay vì là một bản sao của người khác. Bạn nên chia sẻ cảm xúc thực sự với chàng. Còn nếu chàng vẫn không chịu thay đổi thì nên xem xét đến chuyện để mối quan hệ tiến xa hơn.

4. Mẹ chăm sóc cho chàng từ đầu tới chân

Mỗi lần đến nhà, bạn đều thấy mẹ chăm lo cho chàng mọi việc: dọn phòng, giặt đầu, đem đồ ăn lên tận phòng… và chàng đón nhận chúng một cách thản nhiên. Đây là dấu hiệu cho thấy chàng bị phụ thuộc quá vào mẹ và thiếu tính độc lập. Sẽ ra sao nếu sau này bạn lấy chàng? Nhiều khả năng bạn cũng phải chăm cho chàng hệt như cách mẹ đã làm.

5. Mẹ liên tục hỏi thăm chàng

Nếu chàng ra ngoài nhà vài giờ đồng hồ thì ngay lập tức sẽ nhận được những cú điện thoại liên tục của mẹ với nội dung: Con đang ở đâu? Đi với ai? Làm gì? Bao lâu nữa thì về?… Và vài phút sau đó, mẹ sẽ xuất hiện trước mặt chàng. Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy chàng vẫn chưa đủ lớn. Bởi một người đàn ông trưởng thành sẽ biết cách xây dựng niềm tin nơi mẹ.