Dấu hiệu bạn bị dồn nén cảm xúc quá độ

0

Nếu bạn đã từng trải qua một giai đoạn rất căng thẳng trong cuộc sống, bạn dường như không cảm thấy chính mình mỗi ngày và giống như bạn đang mang một vỏ bọc của chính mình. Bạn cần biết được những dấu hiệu của sự căng thẳng trước khi nó chiếm lĩnh bạn hoàn toàn.

up-vietbeauty-dau-hieu-cam-suc-ban-bi-kiem-nen

Bạn mệt mỏi
Nếu như bạn gặp phải vấn đề khó khăn này khi mỗi buổi sáng bạn không muốn ra khỏi giường, mặc dù bạn đã ngủ cả đêm, bạn có thể đang mệt mỏi đấy. Sự căng thẳng là kẻ rút cạn năng lượng, bởi vì nó khiến các hệ thống của cơ thể bạn làm việc quá sức. Khi cơ thể bạn cảm thấy mức độ làm việc quá nhiều, thậm chí ngủ cả đêm cũng không đủ để nạp lại năng lượng cho ngày hôm sau. Hãy hành động để làm giảm căng thẳng trong cuộc sống và khi đó cơ thể bạn sẽ giảm tải rất nhiều.

Bạn mất ngủ
Trớ trêu thay, sự mệt mỏi cộng hưởng cùng với sự căng thẳng khiến ta khó ngủ hơn và rất khó để chìm vào giấc ngủ. Mất ngủ liên quan đến sự căng thẳng bắt nguồn từ việc không thể ngừng suy nghĩ về tất cả các nghĩa vụ bạn phải làm trong cuộc sống cộng với việc cơ thể bạn đang bị quá tải sẽ khiến cơ thể càng trở nên căng thẳng. Và tất nhiên, khi bạn không thể ngủ, bạn sẽ kiệt sức hơn vào ngày hôm sau.

Bạn hay bị ốm
Dĩ nhiên là nếu bạn đang gặp vấn đề với giấc ngủ, sức khỏe bạn sẽ dần yếu đi. Khi cơ thể làm việc quá tải trong suốt quá trình bạn bị căng thẳng, cơ thể sẽ không có thời gian để hồi phục và kháng lại những bệnh nhỏ nhất và nó sẽ phải vất vả chiến đấu để chống lại cho dù chỉ là một cơn cảm cúm nhỏ. Nghiên cứu chỉ ra rằng hệ miễn dịch bị ức chế bởi khoảng 30% khi bạn đang căng thẳng.

Hãy dành một ngày cho sức khỏe tâm thần và bỏ qua công việc để giúp cơ thể duy trì một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Đầu óc trống rỗng
Khi bạn bị căng thẳng, nó giống như việc bạn có quá nhiều thứ trên một chiếc đĩa vậy. Với những công việc chính và những trách nhiệm thoáng qua trong đầu, sẽ rất khó để lưu tâm được tất cả những điều nhỏ nhặt. Nếu bạn nhận ra rằng bạn không thể nhớ bạn đã để chìa khóa ở chỗ nào hoặc quên đi cuộc hẹn và những cuộc họp thường xuyên, thì bạn dường như đang bị căng thẳng rất nhiều. Đừng để nó diễn biến xấu hơn mà không tìm kiếm sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Bạn bị đau đầu và cơ thể thường xuyên
Như đề cập, cơ thể bạn tự đặt mình vào chế độ nặng khi bạn bị căng thẳng. Sự mệt mỏi này không chỉ ảnh hưởng tới khả năng tập trung và chú ý của bạn. Nó còn gây áp lực về thể chất lên cơ thể. Cơ thể vốn có khả năng quyết định“ chiến đấu hoặc từ bỏ” tự nhiên, nó xuất hiện từ những ngày đầu tiên loài người khai sinh. Ngày nay, chúng ta không còn phải lo lắng về những con sư tử hay gấu tấn công chúng ta, nhưng cơ thể vẫn phản ứng theo cùng quy luật. Căng thẳng tích tụ từ công việc và các yếu tố khác của cuộc sống.

Bạn lãnh đạm với cuộc sống chăn gối
Khi bạn căng thẳng và chịu đựng một tấn các vấn đề, ham muốn tình dục của bạn sẽ bị suy giảm. Bạn có thể thất vọng vì nó và bạn muốn làm một điều gì đó nhưng khi có cơ hội thì ta lại thấy mình không có khả năng tập trung và không có tâm trạng nào cả. Hãy cố gắng giảm bớt căng thẳng bằng cách tập thể dục thường xuyên.

Bạn dễ xúc động
Khi bạn bị căng thẳng quá mức, phần nguyên thủy não bộ của bạn sẽ chiếm ưu thế kiểm soát. Điều này giải thích tại sao khi ta bị căng thẳng sẽ khiến ta dễ khóc khi bị đổ sữa, hoặc dễ dàng nổi giận khi ai đó bấm còi inh ỏi. Khi đó cơ thể của bạn đã quá căng thẳng vì kiệt sức đến mức ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất cũng khiến bạn ức chế dù điều đó là rất ngớ ngẩn.

Khanh An – VietBeauty Magazine