Đặt mục tiêu sức khỏe trong năm mới

0

Năm mới đang đến rất gần và hãy để bản thân mình có một khởi đầu hoàn toàn sảng khoái. Với rất nhiều người, đó có thể là giảm cân và có lối sống lành mạnh hơn. Nếu đó là mục tiêu của bạn, thì hãy xem qua những mẹo sau để hoàn thành nó nhé.


Tìm động lực
Điều gì làm động lực cho bạn giảm cân? Bạn có muốn mình đẹp hơn trong bộ đầm mới sắm hay cảm thấy năng động và cải thiện sức khỏe của mình? Hãy xác định rõ những gì bạn muốn và sau đó dùng nó tạo cảm hứng cho mình suốt năm nay.

Có kế hoạch rõ ràng
Nếu bạn dự định đi du lịch xa, bạn cũng đâu thể cứ thế mà nhảy lên xe và đi đúng không nào. Nếu bạn làm vậy thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều rủi ro và nguy hiểm. Đó cũng là những điều có thể xảy ra nếu bạn bắt đầu một cuộc sống mới mà không có kế hoạch. Trước mồng 1 Tết, hãy phác thảo những thay đổi và quyết định bạn sẽ thay đổi như thế nào để phù hợp với kế hoạch.

Đặt mục tiêu
Các mục tiêu giúp đánh giá tiến trình của bạn. Nếu bạn không biết mình sẽ đi đến đâu, bạn sẽ không thật sự biết cách để đi đến đó. Khi đặt mục tiêu, hãy đặt chúng thật thông minh: cụ thể, có thể đo lường, có thể thực hiện, thực tế và chi tiết thời gian.

Ví dụ như một mục tiêu thông minh sẽ là “Tôi sẽ đi bộ 15 phút ba ngày một tuần” hay “ tôi sẽ chuẩn bị thực đơn khỏe mạnh mỗi tuần”.

Ăn sáng mỗi ngày
Chắc chắn là bạn đã nghe rất nhiều lần: bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đúng là như vậy, ăn những bữa sáng giàu dinh dưỡng càng sớm càng tốt. Nó sẽ cho bạn thêm năng lượng, và cho bạn những quyết định đúng đắn trong ngày. Ngoài ra bạn cũng sẽ không ăn nhiều các bữa trong ngày.

Ăn nhiều rau củ quả
Rau củ quả chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, nước, chất xơ và ít calories. Nếu bạn ăn một dĩa xà lách với rau củ, bạn sẽ cảm thấy no và giảm lượng tinh bột mà bị mất sức. Dùng các loại thảo dược và gia vị để làm phong phú món rau củ của mình thay vì dùng bơ hay sốt béo ngậy.

Tập luyện thể thao
Để đốt cháy calories nhanh hơn và xây dựng cơ thể khỏe mạnh, bạn sẽ cần kết hợp thể thao vào cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu nhẹ nhàng trong một khoảng thời gian để cơ thể thích nghi, sau đó hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia để có được quá trình tập luyện phù hợp với cơ thể của bạn nhất. Đừng tập luyện quá sức, nó sẽ không thể giúp bạn giảm cân nhanh mà cơ thể bạn sẽ bị tổn thương nghiêm trọng đấy.

Hãy bắt đầu chuẩn bị cho một năm mới đầy năng lượng khỏe mạnh và tự hào chính bản thân mình, bạn nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine