Đánh giá nhân cách qua thói quen hằng ngày

0

Ngay từ giây phút bạn gặp 1 người, bạn sẽ nhanh chóng muốn tìm hiểu xem người ấy có đúng như những gì mà họ đang thể hiện hay không. Một số những việc nhỏ nhặt mà nếu bạn tập trung quan sát sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào tính cách của họ đấy.

up-danh-gia-nhan-cach

Chữ viết tay
Theo một nghiên cứu, cách mà một người viết và chữ viết của họ có thể nói lên phần nào con người của họ. Người ta cho rằng những ai viết chữ nhỏ thường có xu hướng nhút nhát, tỉ mỉ và hiếu học. Trong khi những ai viết chữ to thường hào sảng, hướng ngoại và thích tạo sự chú ý. Ngoài ra, những ai khi viết thường đè bút mạnh tay thì khá nghiêm túc. Ngược lại, những ai viết nhẹ tay sẽ rất tinh tế và biết cảm thông.

Màu sắc yêu thích
Ai cũng có một vài màu sắc yêu thích và nó cũng nói lên tính cách của họ. Những người ưa chuộng màu đen thường nhạy cảm, có máu nghệ sỹ và tỉ mỉ. Trong khi đó những ai thích mài đỏ thường năng động, sống phóng khoáng và tận hưởng cuộc sống hết mình.

Ai thích màu xanh lá cây thường trung thành và tình cảm, trong khi đó ai thích màu trắng thường ngăn nắp và có khoa học. Màu xanh dương thì thích sự ổn định.

Cắn móng tay
Một số thói quen vô tình lặp đi lặp lại có thể nói lên rất nhiều về tính cách của người ấy. Cho dù là vuốt tóc, cắn móng tay hay gõ ngón tay lên bàn thể hiện sự thiếu kiên nhẫn, khó chịu, chán và không thoải mái. Ví dụ như thói quen cắn móng tay. Người ta cho rằng những ai thường cắn móng tay sẽ có xu hướng thích sự hoàn hảo nhưng thường căng thẳng lo âu.

Đôi giày của bạn
Bạn có thể đánh giá chính xác một ai đó bằng cách nhìn vào đôi giày của họ. Xem xét phong cách, chi phí, màu sắc và tình trạng của đôi giày, bạn có thể đoán được 90% tính cách của chủ nhân nó. Ví dụ như thu nhập, xu hướng chính trị, tuổi tác hay tính dục.

Đôi mắt
Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nó có thể nói lên rất nhiều về bạn, những gì bạn nghĩ và cảm thấy hay là bạn trung thành hay gian xảo. Ví dụ như những ai không giao tiếp bằng mắt vững vàng thường cho thấy sự thiếu kiểm soát và thiếu ý chí.

Sự đúng giờ
Khi bạn đến cuộc hẹn sớm hay trễ bao lâu có thể gửi đi một ấn tượng cả tiêu cực hay tích cực về tính cách của bạn. Đến trễ một cuộc hẹn quan trọng có nghĩa là bạn tạo ấn tượng tiêu cực về bạn cho người đối diện. Ngược lại, những ai đến đúng hay sớm hơn cuộc hẹn chút đỉnh cho thấy họ biết quản lý thời gian và tự kiểm soát bản thân.

Cách bắt tay
Những ai bắt tay mạnh mẽ thường cho thấy sự tự tin và tính cách mạnh mẽ tương ứng. Họ thường là người hướng ngoại, biết thể hiện suy nghĩ cảm xúc của bản thân và có khả năng điềm tĩnh. Trái lại, những ai bắt tay hời hợt hay nhẹ nhàng thường thiếu tự tin và hay tránh né thử thách.

Khánh An – VietBeauty Magazine