Dành cho những cô dâu không thích lễ cưới truyền thống

0

Những ý tưởng hoàn toàn đáng yêu và hợp lý dành cho những cô nàng…ghét đám cưới. Nếu bạn thuộc tuýp những cô nàng thực tế, cho rằng truyện ngôn tình và cổ tích thật vớ vẩn thì đây chính là bài viết tâm đầu ý hợp với bạn. Thật ra, có rất nhiều người đồng tình với bạn đấy, mặc dù cũng có nhiều cặp đôi sẵn sàng chi mạnh để có “đám cưới để đời”, nhưng bạn không nhất thiết cũng phải như thế…

Tuy nhiên, cũng không hẳn là chúng ta chỉ nên làm một đám cưới gọi là “cho có” với mọi người, mà đám cưới trong cuộc sống hiện đại ngày nay vẫn lãng mạn, vẫn đẹp nhưng gọn gàng và ấm cúng hơn nhiều. Nếu bạn đang lúng túng trong việc chuẩn bị cho mình một đám cưới gọn gàng đơn giản thì hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé:

up-vietbeauty-co-dau-khong-thich-le-cuoi-truyen-thong

1. Giảm ngân sách cho bánh cưới
Bởi vì chi một khoản tiền khổng lồ cho chiếc bánh cưới ba tầng vĩ đại đã quá lỗi thời rồi! Theo kinh nghiệm của những chuyên gia tổ chức tiệc cưới, hơn một nửa số cô dâu còn chẳng có thời gian cắt bánh hay nếm thử chiếc bánh cưới mình đã dày công chuẩn bị, vì họ đã giành hầu hết thời gian cho bạn bè trong tiệc cưới rồi. Hơn nữa một bánh cưới nhỏ, với giá tiền hợp lý sẽ giúp cô dâu chú rể “dễ thở” hơn. Một chiếc bánh cưới bé xinh, được trang trí cùng ruy băng hay hoa tươi vẫn thật xinh xắn và phù hợp đấy thôi.

2. Giày cao gót cho đám cưới
Bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một đôi Converse All-Stars, một đôi bốt thật ngầu, hay bất cứ kiểu giày nào hợp với cá tính và phong cách của bạn. Đừng gò ép bản thân phải mua và mang một đôi giày cao gót lêu khêu mà chỉ để dùng 1 lần trong đời nhé!

3. Giảm ngân sách cho phù dâu
Một đám cưới lớn cần phải có một ngân sách lớn, và chi phí cho cả những khoản không cần thiết nữa! Nếu bạn chỉ có vài người bạn thân và chỉ muốn có những người đó bên cạnh mình vào ngày trọng đại thì đừng ngại ngần. Càng ít phụ dâu bạn sẽ càng bớt những mối lo nghĩ đau đầu, và cả tiền quần áo, hoa cầm tay hay trang điểm cho họ.

4. Thuận tiện từ công nghệ
Một khi bạn đã quyết định không đi theo bất cứ truyền thống nào cho lễ cưới thì sao không nghĩ luôn đến thiệp cưới điện tử? Bạn có thể thiết kế một tấm thiệp digital thật đẹp, thật ấn tượng, độc quyền và gửi qua email cho bạn bè và người thân, kèm theo một cú điện thoại thân mật, chắc chắn ai cũng sẽ vui lòng thôi. Hơn nữa việc gửi thiệp mời điện tử còn giúp bạn và khách khứa quản lý việc đặt chỗ dễ dàng hơn mà chẳng tốn xu nào (à trừ tiền điện)

5. Tự làm thủ công
Nếu bạn có thời gian và một chút hoa tay thì ngại gì không tự tay chuẩn bị những món đồ cho lễ cưới của mình nào. Đây là dịp hiếm hoi để biến những ý tưởng yêu thích trên Pinterest của bạn thành hiện thực đấy. Những bó hoa bằng giấy đủ màu sắc cũng khá dễ thực hiện, được chỉ dẫn rất chi tiết, hay những món đồ trang trí trong bữa tiệc, ý tưởng, sắp xếp, màu sắc… Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mọi thứ với sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình mà không cần nhờ đến các chuyên gia tổ chức sự kiện!

6. Lựa chọn địa điểm
Mọi người đều tổ chức lễ cưới trong một nhà thờ lớn, hoành tráng, lộng lẫy nhưng nếu bạn tổ chức lễ cưới của mình trong công viên, dưới chân cầu hay trong một phòng triễn lãm nghệ thuật, thậm chí là một quán bar… được trang trí thật dễ thương, thì về sự độc đáo và khó quên chắc chắn không ai qua được!

7. Làm một điều bất ngờ
Nếu đủ táo bạo và cá tính, các cặp đôi có thể tổ chức lễ cưới của mình một cách thật bất ngờ. Bạn có thể viện ra một lý do gì đó để tập trung những người mình yêu quý tại một địa điểm (như mời họ đến ăn tối, hoặc tổ chức một bữa tiệc). Khi mọi người đã đông đủ, hãy thông báo rằng họ đang dự tiệc cưới của hai bạn đó! Cách tổ chức tiệc bất ngờ này sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí, gây được ấn tượng!

Khánh An – VietBeauty Magazine