Dành cho chú rể‏

0

Bạn sắp làm đám cưới và muốn trở thành một chú rể tuyệt vời ư? Hãy xem qua 10 bí quyết sau đây của chúng tôi!


1. Có ý kiến của mình
Đây cũng là đám cưới của bạn, nên tốt nhất bạn cũng nên đóng góp một vài ý kiến của mình trong việc tổ chức. Hãy chọn một vài thứ mà bạn quan tâm, như thức ăn, nhạc đám cưới, ảnh chụp,… Bạn không nhất thiết phải vò đầu bứt tóc về sự khác biệt giữa hoa huệ và hoa cúc trong bó hoa của phù dâu, nhưng chí ít hãy đưa ra ý kiến về những vấn đề trọng yếu trong đám cưới. Điều này sẽ giúp cô dâu của bạn cảm thấy cô ấy không đơn độc. Và cũng sẽ rất vui nếu bạn biết đôi chút về đám cưới của mình trước khi nó được tổ chức, đúng không?

2. Dự phần vào việc đăng ký quà cưới
Ngày nay, việc tặng quà cưới cho cô dâu chú rể không chỉ gói gọn trong những dụng cụ bếp núc nữa, bạn có thể đăng ký những món đồ công nghệ cao, đồ điện, hay những dụng cụ cắm trại mà bạn yêu thích,… Bạn đang “thèm thuồng” một cái ti-vi màn hình tinh thể lỏng ư ? Hãy đưa nó vào danh mục quà cưới của bạn! Rất có thể một đám bạn của bạn sẽ mua nó cho bạn đấy.

3. Đừng tỏ ra quá nhân nhượng
Vợ bạn muốn chọn áo gối màu vàng có in những bông hoa nhỏ màu hồng, nhưng bạn không muốn mỗi lần bạn bè tới thăm là bạn phải giấu đống áo gối sến súa đó đi. Nếu vậy, bạn có thể đưa ra một thỏa thuận: Bạn có thể chấp nhận màu vàng, nhưng không thích áo gối in hoa và bảo cô ấy hãy chọn hoa văn khác. Bằng cách đó bạn sẽ làm cô ấy vui hơn và đồng thời cứu vớt được phần nam tính của chính mình.

4. Để vợ mình được nghỉ ngơi
Nếu cô dâu của bạn phải đảm nhiệm phần lớn trách nhiệm lo cho đám cưới, có thể cô ấy sẽ cảm thấy quá tải. Để giúp vợ mình giữ sức khỏe cho tới đám cưới, thỉnh thoảng bạn hãy đưa cô ấy ra ngoài ăn tối hoặc nấu ăn cho cô ấy, rửa chén giúp cô ấy, thuê cho cô ấy những bộ phim cô ấy thích và luôn ở bên cô ấy khi cô ấy cần sự hỗ trợ của bạn.

5. Là người hòa giải được việc
Nếu cứ mỗi giờ trôi qua, mẹ của bạn lại gọi cho vợ bạn để nói chuyện về đám cưới, rất có thể bạn đang ở trong nguy cơ chứng kiến một mâu thuẫn gia đình giữa mẹ bạn và vợ bạn, và bạn sẽ là người bị kẹt chính giữa. Nhiệm vụ của bạn là phải “duy trì hòa bình”. Hãy gọi cho mẹ bạn và nói với bà rằng vợ chồng bạn cảm kích vì sự quan tâm của bà, nhưng đây là đám cưới của vợ chồng bạn và hai bạn cần có không gian riêng để tự lên kế hoạch. Hãy gánh lấy trách nhiệm đối thoại với gia đình bạn để tránh cho mình những mối lo không đáng có.

6. Tìm kiếm sự giúp đỡ
Hôn thê của bạn đã “phát điên” vì lo lắng quá nhiều cho đám cưới chưa? Nếu có, hãy đề xuất với cô ấy việc thuê dịch vụ tổ chức cưới. Dịch vụ này sẽ giúp vợ chồng bạn lo chu đáo mọi việc cho đám cưới một cách chuyên nghiệp.

7. Đừng “đổ thêm dầu vào lửa”
Hôn thê của bạn có thể sẽ than phiền về người mẹ của cô ấy vì bà thích xía vào mọi chuyện, hay về việc ông bác cô ấy đòi mang theo cô bạn gái mới, hay về bà chị họ đòi mang theo cả bốn đứa con. Tốt nhất bạn nên phát ngôn cẩn thận khi nghe cô ấy than phiền về người nhà cô ấy. Chỉ nên im lặng lắng nghe, đồng ý với cô ấy, và đừng xem đó như một dịp giãi bày tâm sự về những điều ở gia đình cô ấy mà bạn thấy chướng tai gai mắt. Tâm trạng không tốt của cô ấy rồi sẽ qua đi, nhưng những lời nói xấu của bạn có thể sẽ khiến cô ấy nhớ mãi.

8. Thu xếp cho trang phục cưới
Hãy gửi email đến tất cả các phù rể của bạn, thông báo cho họ những thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm thử và thuê lễ phục, và nhắc họ trả lại lễ phục sau đám cưới để tránh việc nộp phạt vì trả lễ phục trễ. Bạn cũng nên gửi email này cho cả vợ bạn để cô ấy biết mọi thứ đã được bạn sắp xếp. Bạn càng chia sẻ nhiều thông tin càng tốt. Bạn biết đường đến nơi lấy lễ phục ư? Hãy đưa phần chỉ đường vào email. Đừng giả định rằng mọi người đã biết mọi thứ.

9. Quản lý các phù rể của bạn
Một anh bạn của bạn vừa làm mất chìa khóa xe vào tuần trước? Nếu vậy, đừng bắt anh ta gánh trách nhiệm mang nhẫn của bạn đến hôn lễ. Một anh bạn khác của bạn hay quá chén? Nếu vậy hãy nhờ người nào đáng tin cậy trông chừng anh ta để anh ta không tán tỉnh mẹ vợ của bạn. Bạn bè của bạn không nhất thiết phải là thánh sống, nhưng chí ít họ phải có trách nhiệm, và nhiệm vụ của bạn là phải bảo đảm họ biết đâu là vị trí của họ.

10. Thể hiện tình cảm với vợ
Vào ngày cưới, hãy gửi tặng cô ấy quà, hoa hay một lời nhắn dễ thương trong lúc cô ấy đang chuẩn bị. Hoặc trong tiệc cưới, bạn có thể bí mật cùng thợ quay phim thu lại một lời nhắn đặc biệt dành cho vợ mình. Sau này khi vợ bạn xem nó, chắc chắn cô ây sẽ cảm thấy yêu bạn nhiều hơn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine