Dành cho bạn gái: Những điều nên và không nên khi du lịch cùng người bạn yêu

0

vietbeauty-du-lich-voi-nguoi-ban-yeu

Nên: Uyển chuyển, cởi mở
Khi bạn đi du lịch với người bạn yêu hoặc với một nhóm nhỏ, bạn nên giữ thái độ cởi mở và sẵn sàng thỏa hiệp. Những hình thức du lịch như vậy đòi hỏi mọi người quan tâm và tôn trọng cảm xúc của nhau.

Nếu giữa bạn và “người ấy” có những ý kiến khác biệt, hãy cố gắng thỏa hiệp để tránh bất đồng. Chẳng hạn, để truyền đạt ý mình một cách hiệu quả trong khi vẫn tôn trọng ý kiến đối phương, bạn có thể nói: “Em nghĩ sẽ rất vui nếu mình đi ăn tối ở X, sau đó đi xem ca nhạc ở Y. Ý kiến của anh thế nào?”

Không nên: Mang theo quá nhiều hành lý
Để thuận tiện cho việc di chuyển và sinh hoạt khi đi du lịch, các bạn (đặc biệt là những bạn nữ) nên tránh mang theo quá nhiều sản phẩm làm đẹp, quần áo thời trang, hay các loại giày dép không phù hợp (như giày cao gót). Việc này giúp bạn có thể thoải mái tận hưởng chuyến đi, đồng thời không làm chồng hoặc bạn trai của bạn cảm thấy phiền phức.

Nên: Đóng góp ý kiến cho kế hoạch
Sẽ là ý hay nếu hai bạn cùng nhau tìm hiểu trước về các danh lam thắng cảnh và những hoạt động giải trí thú vị để cùng đưa ra lịch trình chuyến đi.

Nhiều phụ nữ thích để chồng/bạn trai mình chủ động lo liệu mọi việc, nhưng nhiều nam giới sẽ thấy rất vui nếu vợ hoặc bạn gái của họ hợp tác với họ để lên kế hoạch cho chuyến đi. Hơn nữa, nếu bạn để chồng/bạn trai mình một mình chuẩn bị mọi thứ, có thể bạn sẽ thất vọng khi chuyến đi có những điểm không đúng ý bạn. Hãy chủ động giúp chính mình bằng cách đóng góp ý kiến để chồng/bạn trai bạn hiểu bạn muốn gì.

Không nên: Xa cách với chồng/bạn trai hoặc với nhóm du khách mà hai bạn đi chung
Có thể khi chuyến đi diễn ra, nhiều bạn sẽ thấy chán khi một ngày 24 giờ phải ở bên “người ấy” không rời. Việc này đôi khi làm bạn cáu gắt, khó chịu. Khi đó, bạn có thể dành chút thời gian nghỉ ngơi hay tản bộ một mình. Nhưng, hãy nhớ rằng các bạn đã quyết định đi du lịch cùng nhau. Bạn cần tôn trọng cảm xúc của anh ấy và hãy cố gắng tạo sự kết nối với anh ấy trong hành trình.

Nếu bạn cần một chút không gian riêng, bạn có thể dành cho mình thời gian nào đó trong ngày (như chiều tối chẳng hạn) để tắm gội cho sảng khoái hoặc chạy bộ một mình trong khi anh ấy đang ngủ.

Nên: Chia sẻ chi phí với nhau
Nếu bạn là nữ,có thể “người ấy” của bạn sẽ muốn hào phóng gánh vác mọi chi phí của chuyến đi, như tiền ăn, tiền đi lại, tiền khách sạn, tiền mua sắm và chi phí cho bất kỳ hoạt động nào các bạn tham gia, nhưng bạn cũng nên thể hiện sự quan tâm và sự biết ơn với anh ấy bằng cách chủ động đề nghị chia sẻ phần nào chi phí, ví dụ như thỉnh thoảng đãi anh ấy một bữa ăn hay trả hộ anh ấy tiền xăng,…

Nếu bạn cứ mãi để anh ấy móc hầu bao, có thể anh ấy sẽ buồn và nghĩ rằng bạn chỉ muốn lợi dụng anh ấy. Việc san sẻ tài chính với anh ấy cho thấy bạn là một cô gái có lòng tự trọng, độc lập và biết quan tâm đến người mình yêu.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine