Dáng đẹp tuổi 40

0

Tuổi 40 có thể được xem là khởi đầu của điều mà chúng ta thường gọi là “thời kỳ khủng hoảng của đời sống trung niên” (mid-life crisis) nhưng không ai có thể ngăn cấm bạn bước vào lứa tuổi này với một vóc dáng tuyệt diệu, tươi trẻ & gợi cảm mà bạn vẫn hằng có…

Một trở ngại để bạn có thể duy trì nét đẹp và vóc dáng trong giai đoạn này là sự lên cân. Nhiều phụ nữ lên cân đều đặn một pound một năm trong suốt thời kỳ này – đây cũng được gọi là những năm của thời kỳ tiền mãn kinh (perimenopause) đối với một vài phụ nữ. Bạn có thể cho rằng tăng cân như vậy là không nhiều lắm nhưng nếu tăng đều trong nhiều năm thì đó không phải là chuyện nhỏ và sẽ ảnh hưởng đến dáng vóc của bạn. Thừa cân cũng sẽ khiến bạn dễ mắc những căn bệnh như tim mạch, tiểu đường hoặc thậm chí cả bệnh ung thư. Đã đến lúc bạn cần phải để ý đến dáng vóc cho tuổi 40 của mình! Hãy khám phá và vực dậy dáng vóc tươi trẻ & sexy của bạn!

 

Tập thể dục tim mạch

Bài tập thể dục tim mạch (cardiovascular exercise) ở giai đoạn này sẽ là phương pháp tốt nhất để duy trì cân nặng. Luyện tập hàng ngày duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể (metabolism), điều này tăng cường sức lực và giảm trọng lượng.  Với các bài tập thể dục tim mạch, bạn có thể ngủ tốt hơn, chịu đựng tốt hơn những thay đổi về tâm trạng (mood swings) khi giai đoạn tiền mãn kinh đến. Cách tốt nhất là dành 45-60 phút cho hoạt động tim mạch vào hầu hết tất cả các ngày trong tuần vào giai đoạn này. Việc tập luyện này bao gồm đi bộ, chạy bộ, đi xe đạp hoặc tập luyện tại một fitness center. Luôn nhớ rằng cơ thể ở tuổi 40 của bạn sẽ dễ bị tổn thương, do đó phải tập những bài tập bạn thích và làm cho chúng trở nên thú vị bằng cách thay đổi thường xuyên các bài thể dục luyện tập.

 

Luyện tập tăng cường độ dẻo dai của cơ thể

Độ tuổi trung niên là thời kỳ khi bạn bắt đầu tăng nguy cơ bị bệnh viêm khớp xương mãn tính (osteoarthritis) và chứng loãng xương (osteoporosis). Bạn có thể làm được gì để ngăn ngừa những chứng bệnh này? Câu trả lời là tập luyện. Trong khi việc tập luyện hệ tim mạch tăng cường sự trao đổi chất và giảm trọng lượng, việc luyện tập để tăng cường độ dẻo dai của cơ thể (strength training) sẽ giúp bạn giữ được cơ bắp và các khớp khoẻ mạnh. Giảm trọng lượng ít nhất 2 lần một tuần cũng có thể giúp bạn đốt cháy lượng mỡ một cách hiệu quả hơn. Trọng lượng của bạn sẽ giảm trong thời hạn từ 1 đến 2 tháng từ khi bắt đầu tập luyện. Hãy xem xét khả năng bị chấn thương và đảm bảo chắc chắn rằng bạn khởi động trước khi nâng bất kỳ một tạ tay nào (dumbbells). Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc khởi động bằng cách đi bộ nhanh xung quanh nhà hoặc một vài phút với công việc hằng ngày.

 

Bước sang tuổi 40 không có nghĩa là bạn phải từ giã vóc dáng trẻ đẹp & phải khổ sở với một cơ thể già nua. Với chương trình tập luyện bao gồm bài tập cho tim mạch hàng ngày (cardio work) và luyện tập để tăng cường độ dẻo dai của cơ thể (strength training) 2, 3 lần mỗi tuần, bạn có thể đón chào tuổi trung niên của mình với một vóc dáng tràn trề nhựa sống!