Đầm hoa đón xuân

0

Họa tiết hoa lá
Trên nền chất liệu vải tơ lụa có họa tiết hoa lá sắc màu tươi sáng, thường các nhà thiết kế chỉ chọn những kiểu dáng đơn giản như đầm cổ tròn, cổ chữ U với tay sát cánh hoặc tay dài, thân đầm ôm sát khoe dáng đẹp. Hãy phối thêm phụ kiện là dây nịt da bản to vừa phải, khăn choàng cổ hoặc áo khoác ren. Ren cũng sẽ là mốt của mùa xuân năm tới. Những phụ kiện như áo khoác, khăn choàng, dây nịt, giày… nên chọn cùng gam màu với họa tiết bông hoa trên trang phục.


Khăn choàng hoa

Bạn không thích những bộ trang phục bông hoa quá lòe loẹt, có thể chọn một chiếc khăn choàng họa tiết bông hoa nhã nhặn để làm duyên cho bộ trang phục màu trơn. Có thể phối khăn choàng hoa với trang phục sơmi quần tây hoặc áo đầm sọc. Nếu bạn chọn trang phục quần tây, cần lưu ý mốt quần tây mùa xuân 2012 sẽ là dạng ống rộng suôn, lưng cao.

Bông hoa biến tấu
Khúc biến tấu của họa tiết bông hoa có thể là một chiếc trâm hoa cài áo, chất liệu ren dệt bông hoa, bông tai hoặc dây đeo cổ mang hình bông hoa. Làm nền cho khúc biến tấu bông hoa trên chất liệu vải cũng như phụ kiện sẽ là những gam màu tươi sáng của mùa xuân: xanh nõn chuối, vàng tươi, đỏ cà chua…

Sọc dọc
Họa tiết sọc dọc cho mùa xuân 2012 cũng biến tấu mềm mại với những nét sọc to nhỏ xổ từ trên thân đầm xuống chân đầm, trông như những nét vẽ mềm mại tôn thêm dáng thon. Sọc dọc hợp với cả dáng đầm bút chì lẫn đầm xòe. Bạn có thể điểm thêm một sợi dây nịt da bản to vừa phải xuyệc tông màu với gam màu chủ đạo trên thân đầm.


KH.NGỌC – Ảnh: Vogue.com