Đám cưới mùa hè – tại sao không?

0

Ở hầu hết mọi nơi, mùa hè thường là mùa vô cùng rực rỡ: bầu trời tỏa nắng, hoa lá xum xuê. Bạn còn có thể muốn gì hơn nữa chứ khi tổ chức đám cưới vào mùa này? Một đám cưới mùa hè chắc chắn sẽ là một kỷ niệm khó quên.


Theo Judith Turner, tổ chức cưới vào mùa hè, bạn sẽ có thể có được những pô ảnh đẹp. Chúng ta đều biết rằng chúng ta chụp ảnh cưới không chỉ cho chúng ta mà còn cho con cháu sau này xem lại khi có dịp. Và ai cũng muốn mình có được những tấm ảnh cưới đẹp nhất có thể.

Đám cưới trên bờ biển hay gần hồ luôn được nhiều người ưa thích. Dù bạn sống gần biển, sông hay hồ, thì việc tổ chức một đám cưới ở gần nước luôn là lựa chọn lý tưởng vào mùa hè. Bên cạnh cảnh trí đẹp, một đám cưới như thế cũng khiến mọi người mát mẻ hơn trong ngày hè nóng nực.

Vào mùa hè, bạn tổ chức một đám cưới sang trọng, hoành tráng hay một đám cưới nhỏ, thân mật đều phù hợp. Tiệc sang trọng có thể được tổ chức dưới dạng tiệc tối có khiêu vũ gần biển, sông hay hồ. Trong khi đó, một tiệc cưới thân mật có thể diễn ra ở ngay sân sau nhà hoặc trong công viên.

Một ý tưởng hay khi tổ chức đám cưới vào mùa hè đó là tổ chức vào các ngày lễ. Bạn có thể tổ chức đám cưới mang chủ đề Ngày của Mẹ để vinh danh tất cả các bà mẹ, hay một lễ cưới vui vẻ nhân ngày Bốn tháng Bảy – còn gì lãng mạn hơn khi bạn có thể ngắm pháo hoa mừng sự kiện trọng đại của đời mình? Hoặc bạn có thể kết lại mùa hè bằng một đám cưới nhân ngày Lao Động.

Một cái lợi khi chọn ngày lễ để tổ chức tiệc cưới đó là bạn sẽ có kỷ niệm ngày cưới rơi đúng vào ngày nghỉ – điều đó sẽ tạo thuận lợi cho vợ chồng bạn ăn mừng kỷ niệm ngày cưới sau này. Bên cạnh đó, việc ấy cũng sẽ giúp các ông chồng hay đãng trí nhớ được kỷ niệm ngày cưới một cách dễ dàng hơn… Bao nhiêu ông chồng có thể “quên” nếu ngày kỷ niệm lễ cưới của họ là Bốn tháng Bảy chứ?

Do vào mùa hè có rất nhiều đám cưới diễn ra, nên đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn khi tìm địa điểm và chọn thời gian tổ chức mà mình mong muốn. Bạn có thể linh động về ngày tháng để giành được địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ mà mình yêu thích. Theo kinh nghiệm của một số cặp vợ chồng, nếu muốn tổ chức cưới vào mùa hè, họ phải chuẩn bị trước ít nhất hai năm, chứ không phải một năm.

Đám cưới, dù tổ chức vào mùa nào, cũng đều đặc biệt; nhưng những ai kết hôn vào mùa hè đều thừa nhận: mùa hè là mùa tuyệt nhất!

Khánh Ngọc