Đảm bảo an toàn mùa Halloween‏

0

Halloween là một sự kiện cực kỳ vui nhộn dành cho thanh thiếu niên. Hãy hóa trang thành những nhân vật yêu thích và ra ngoài nhận kẹo nào. Tuy nhiên, Halloween cũng có thể là một đêm đáng sợ nếu các bạn trẻ không được chuẩn bị kỹ càng. SheKnows đã đưa ra năm lời khuyên an toàn và đơn giản dành cho thanh thiếu niên để các bạn có thể đảm bảo một buổi tối Halloween thật vui vẻ và an toàn


Mang theo một đèn pin và điện thoại di động

Trước khi bạn đi ra ngoài tham gia vào các chuyến phiêu lưu, bỏ một chiếc đèn pin vào túi đựng kẹo của bạn. Hầu hết các đường phố khu phố của bạn cũng có thể được thắp sáng đủ để bạn sẽ không bao giờ phải sử dụng nó. Nhưng bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể mạo hiểm đi xuống một con đường tối tăm hoặc một con đường với đèn đường lập lòe, đặc biệt là khi bạn đang hóa trang với trang phục tối màu. Tốt hơn là phòng hờ bên mình chiếc đèn pin và hy vọng rằng mình sẽ không cần dùng đến nó.

Hãy chắc chắn rằng bạn luôn cho cha mẹ của bạn biết nơi bạn đang ở, gọi cho họ một cuộc gọi nhanh chóng hoặc nhắn tin trong suốt đêm để họ biết được lộ trình của bạn, và nếu bạn phải về trễ vì một lý do nào, hãy cho họ biết.

Đi trong một nhóm

Không bao giờ đi trick-or-treat một mình, đặc biệt là vào ban đêm. Luôn đi trong một nhóm bạn, và nếu bạn đang ở trong một nhóm thực sự lớn, đảm bảo tất cả mọi người trong nhóm chọn một “người bạn” để theo dõi suốt đêm, như kiểu 1 kèm 1, để tất cả các bạn trở về nhà một cách an toàn với nhau và không ai bị lạc.

Tuân theo luật giao thông
Buổi tối Halloween thường có rất đông trẻ em đi khắp nơi trên khắp đường phố và khu phố, nhưng điều quan trọng là phải nhớ rằng đường xá là dành cho xe cộ. Nếu bạn đang ở trong một khu vực có lưu lượng giao thông cao, luôn luôn đi trên hành lang vỉa hè. Nếu bạn đang băng qua đường trong khu phố của bạn, hãy nhớ nhìn cả hai bên trước khi đi qua. Không bao giờ đi ở giữa đường, ngay cả trên một đường phố dân cư nhỏ. Động cơ một số xe ô tô có thể êm ắng đến nỗi bạn không thể nghe được có một chiếc xe đang tới gần. Và nếu tài xế không chú ý hay chỉ đơn giản là không thể nhìn thấy bạn trong bóng tối của màn đêm, bạn nên có một báo hiệu nào đó như còi hoặc gương phản chiếu ánh đèn xe.

Không bao giờ đi vào nhà một người xa lạ hoặc ăn kẹo không có vỏ bọc

Halloween là một đêm của năm mà người ta có thể chấp nhận nhận kẹo từ người không quen biết – nhưng bạn không bao giờ nên ăn bất cứ thứ gì đã được lấy ra khỏi hộp hoặc vỏ bọc đàng hoàng. Ngoài ra, ngay cả khi một người hàng xóm có vẻ tốt đẹp và mời bạn vào nhà của họ – ngay cả chỉ một vài phút – hãy lịch sự khước từ. Bạn không bao giờ nên đi vào nhà một người xa lạ.

Về nhà vào giờ giới nghiêm

Lệnh giới nghiêm từ cả hai phía: thành phố và cha mẹ của bạn được ban hành chỉ cho một lý do duy nhất đó là sự an toàn của bạn. Mặc dù Halloween là một dịp đặc biệt, hãy tuân theo các quy định và về nhà trước giờ giới nghiêm để tự bảo vệ bản thân mình.

Khánh An – VietBeauty Magazine