Độ dài lý tưởng của chân váy với người nhỏ con

0

Quy tắc sau đây sẽ giúp những phụ nữ nhỏ nhắn tìm được độ dài váy thích hợp cho mình, giúp việc mua sắm hoặc may đồ mới của họ thuận lợi hơn:

up-image002

Trước hết, hãy dùng thước đo độ dài từ xương hông đến điểm giữa xương bánh chè của bạn, ghi lại con số. Sau đó, đo từ điểm giữa xương bánh chè đến điểm giữa xương mắt cá chân của bạn, ghi lại con số đó. Tiếp theo, lấy con số thứ nhất trừ con số thứ hai và chia cho hai. Kết quả của phép toán này chính là số khoảng cách lý tưởng giữa chân váy và phía trên đầu gối của bạn.

Nếu bạn mặc váy lưng cao (high-waisted skirt), hãy chọn váy có độ dài ngay phía trên gối – đặc biệt là váy công sở – kết hợp với giày cao gót và sơ-mi cài nút để tạo một bộ trang phục đậm tính chuyên nghiệp. Nếu muốn thêm một chút cá tính, bạn có thể phối thêm với áo jacket phong cách vintage.

up-image003

Với trang phục thường ngày, bạn có thể mặc váy ngắn hơn và “khoe” chân một chút nếu muốn. Giày hoặc xăng-đan cao gót có thể giúp bạn cao thêm chút đỉnh.

up-image004

Một khi đã tìm ra con số lý tưởng cho mình, bạn có thể biến tấu và thử nghiệm những độ dài khác nhau dao động quanh con số đó để tìm ra độ dài váy hoặc đầm phù hợp với phong cách của mình.

up-image005

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine