Da-ua cho sức khỏe

0

Hầu hết mọi người đều thích ăn da-ua. Da-ua là loại thực phẩm dễ ăn và có lợi cho sức khỏe. Bạn có biết rằng trên thị trường có rất nhiều loại da-ua không? Sau đây xin giới thiệu với bạn một số loại da-ua được nhiều người ưa chuộng.


Da-ua Hy Lạp (GreekYogurt)
Đây là loại da-ua chứa nhiều đạm nhất trong số các loại da-ua. Nó rất tốt cho sức khỏe vì có chứa nguồn đạm có lợi mà lại ít béo.


Sữa chua
Sữa chua là một dạng da-ua lỏng. Uống sữa chua giúp bổ sung nước cho cơ thể, đồng thời giúp giảm cân vì sữa chua có ít năng lượng. Bạn có thể uống sữa chua với một số gia vị như thì là Ai Cập (cumin) hay bột quế.


Da-ua có bổ sung lợi khuẩn
Đây là loại da-ua rất có lợi cho dạ dày. Nếu bạn mắc chứng khó tiêu và táo bón, tốt nhất bạn nên chọn da-ua có bổ sung lợi khuẩn.


Da-ua Thụy Sĩ (Swiss yogurt)
Da-ua Thụy Sĩ có độ sệt giống món kem sữa trứng (custard) và thường được ăn kèm với trái cây. Da-ua Thụy Sĩ cũng là thức ăn có lợi cho sức khỏe.


Da-ua đậu nành
Một số người không dung nạp được sữa và các chế phẩm từ sữa. Nếu bạn là một trong những người như vậy, thì da-ua làm từ đậu nành là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.


Sữa Kefir (Kefir)
Đây là loại thức uống có xuất xứ từ Ba Tư, được làm bằng ngũ cốc lên men trong sữa. Nó chứa nhiều dinh dưỡng và vi khuẩn có lợi.


Da-ua Iceland (Icelandic yogurt)
Da-ua Iceland giàu đạm và có vị không quá chua. Nó được làm từ sữa tách béo nên rất có lợi cho người ăn kiêng.


Da-ua Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish yogurt)
Da-ua Thổ Nhĩ Kỳ thường có dạng đặc. Từ da-ua (“yogurt”) có nguồn gốc từ tiếng Thổ Nhĩ Kỳ mà ra. Da-ua Thổ Nhĩ Kỳ có chứa nhiều vitamin C và đạm.


Các loại da-ua tự làm
Bạn có thể tự làm da-ua bằng cách vắt một quả chanh vào sữa và trữ sữa này ở nhiệt độ phòng trong 4 giờ. Như thế bạn có thể có được món da-ua mà không cần bất cứ chất phụ gia nào. Bạn nên dùng sữa ít béo nếu không muốn lên cân.


Da-ua tinh lọc (Strained yogurt)
Sau khi tự làm da-ua, bạn có thể đem lọc da-ua qua một tấm vải lưới để loại bỏ chất béo. Như vậy bạn sẽ có được da-ua tinh lọc.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine