Dành cho cô dâu trẻ

0

Nhiều cô dâu trẻ thường thất vọng sau khi lập gia đình. Đó chính là vì lúc yêu nhau, anh ấy thật dễ thương: luôn quan tâm chăm sóc, đón ý để chiều chuộng người yêu. Thế mà sau khi cưới, anh lộ ra nhiều thói hư tật xấu khiến cô dâu mới nhiều lúc phải hờn tủi, rơi nước mắt. Đây là chuyện “ thường tình thế thôi ” của các cặp vợ chồng trẻ.


Giảm sút tình yêu : Chẳng phải vậy đâu, anh vẫn yêu bạn đấy! Có điều đã là vợ chồng, anh yên tâm không còn sợ mất nên không còn bỏ công sức chinh phục, chiều chuộng nữa. Nam giới cũng nhiều niềm say mê như công việc, học hỏi, nghiên cứu, giải trí… nên thường có những lúc… quên mất vợ. Hãy khôn khéo nhắc nhở anh bằng một ly nước chanh hay cà phê khi anh làm việc, một cái ôm choàng, mi lên má khi anh đọc sách báo hay mê mải xem phim. Đáp lại những sự âu yếm dịu dàng đó, anh sẽ có những biểu lộ tình yêu như bạn mong muốn.

Ham vui : Khi còn độc thân, anh có những cuộc nhậu sau giờ làm việc, cà phê tán gẫu với bạn bè vào cuối tuần. Nhiều anh có vợ vẫn không từ bỏ được nếp sinh hoạt này. Bạn hãy lên lịch nhờ anh đưa đón đi làm, thăm bà con bạn bè, đi ăn… để chàng quên dần với việc ham vui “mê bạn bỏ vợ”. Những ngày cuối tuần thử trổ tài làm một món “tuyệt chiêu” và mua bia về để thưởng cho anh 1 chầu “nhậu”. Đọc báo tìm hiểu những vấn đề thời sự, văn nghệ, thể thao.. để chuyện trò với anh. Anh sẽ thấy bạn không chỉ là vợ mà còn là một người bạn tuyệt vời.

Lười việc nhà : Đa số đàn ông không thích làm việc nhà vì cho đó là việc của các bà. Bạn nên động viên và phân công cụ thể vài việc trong nhà. Ngợi khen khi anh làm tốt và không nên chê bai vì có thể anh chưa rảnh để làm.

Bừa bãi, hoang phí : Các chàng thường có thói quen mà phụ nữ khó lòng chấp nhận như bừa bãi, luộm thuộm, hoang phí hoặc keo kiệt. Bạn hãy tạm thời chấp nhận những thói quen trái tính ầy rồi dần điều chỉnh chúng bằng cách nói rõ ý nghĩ của bạn.

Độc đoán, gia trưởng : Bạn chớ nên tủi thân ấm ức với cảm giác bị anh coi thường và nhất định gây ra một trận chiến giành quyền lực. Kết quả của “chiến tranh giữa các vì sao” này sẽ là nguy cơ tan vỡ. Hãy tôn trọng quyền làm chồng, làm chủ gia đình của anh. Hỏi lại để được anh giải thích nếu chưa hiểu ý. Dịu dàng bày tỏ ý kiến bằng những lời nói nhẹ nhàng từ tốn nếu bất đồng ý kiến. Anh sẽ nghe lời bạn, bớt độc đoán gia trưởng khi bạn xác lập được sự tôn trọng lẫn nhau, cùng thảo luận bàn bạc để thống nhất vấn đề thay vì chuyện gì cũng tranh cãi.

Đa nghi, ghen tuông :
Bạn sẽ khó sống nổi với một ông chồng hay ghen tuông bệnh hoạn. Hãy củng cố sự tự tin của anh bằng những ứng xử khéo léo cho thấy “Anh là duy nhất của lòng em”. Tránh những xử sự làm anh nghi ngờ như nói chuyện quá thân mật với những người đàn ông khác.

Yếu đuối, dễ xiêu lòng : Ngoài vợ, nam giới thường mềm lòng trước cái đẹp của những phụ nữ khác. Bạn chớ nên chủ quan coi thường, hãy bắt anh đeo nhẫn để mọi phụ nữ đều biết anh không còn “tự do”. Thỉnh thoảng sánh vai cùng anh ở những nơi anh hay lui tới để các phụ nữ khác biết anh là “gươm” đã có chủ.

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu, học hỏi những cách thức nuôi dưỡng tình yêu và nên nhớ tình dục cũng là một yếu tố quan trọng để giữ gìn hạnh phúc.


Uyển Loan