Đằng sau ống kính bộ ảnh thời trang áo tắm HUYỀN THOẠI SA MẠC

0

     Sponsored by Hand & Nail Harmony, Inc.
562.884.5669 – 714.773.9764
NailHarmony.com


Áo tắm giữa sa mạc?!
Vâng, ý tưởng ngộ nghĩnh đó đã được các anh em VietBeauty thực hiện tại hồ nước mặn Salton Sea thuộc Colorado Desert – nằm giữa hai quận Imperial và Riverside, miền nam California.


Một góc của hồ Salton Sea. Photo: John Malmquist

Chúng tôi có mặt vào sáng sớm ngày chụp hình tại studio Huy Khiêm — nơi các người mẫu như thông lệ — được trang điểm, làm tóc và làm móng.

Vẫn trên loại xe RV như lần chụp trước – nhưng lớn hơn, cả nhóm chúng tôi gồm 14 người, tạm biệt chốn thị thành để tìm về nơi sa mạc hoang vắng – hình như ai nấy đều có một tâm trạng — vừa thích thú — vừa lo lắng cho cái nắng thiêu đốt đã được thông báo từ mấy ngày trước.

Hành trình khá dài – khoảng 160 miles – đủ để cho các anh em trong nhóm tiếp tục bàn thảo việc quay phim, chụp ảnh cũng như nghỉ ngơi, dưỡng sức chuẩn bị cho một ngày làm việc được dự đoán là sẽ rất mệt nhọc.


Trên xe RV. Host Thiên Minh (trái, đội nón) xem trước kịch bản video. Camera Leon Thi Trương quay cảnh managing editor Quang Nguyễn đang bàn thảo với người mẫu Elvis về một cảnh chụp.


Sau gần 3 tiếng đồng hồ lái xe từ Quận Cam, hồ Salton Sea hiện ra trước mắt chúng tôi. Ký ức về thị trấn Salton của đầu thế kỷ 20, về khu resort Salton Sea của những thập niên ’50 chợt hiện về…


Xe RV của VietBeauty giữa sa mạc. Đằng sau là những kiến trúc đổ nát – vết tích của khu du lịch Salton Sea từng vang bóng một thời của những thập niên 50-60, nơi quy tụ nhiều minh tinh Hollywood.


Nước sông làm ngập thị trấn Salton.

Hồ nước mặn Salton Sea được ngẫu nhiên tạo nên do một trận lụt lớn vào năm 1905. Vào năm đó, mưa lớn, tuyết tan nhanh đã làm nước sông Colorado dâng cao. Áp lực nước sông đã làm vỡ một con đê trong khu vực. Trong hai năm liên tục nước sông Colorado tràn xuống thung lũng, làm ngập toàn bộ thị trấn Salton và biến cả khu vực ngập lụt thành hồ nước Salton Sea – hồ nước lớn nhất California!


Thời huy hoàng của khu du lịch Salton Sea.

Thập niên 50 & 60 chứng kiến sự phồn thịnh của Salton Sea resort với lượng khách du lịch tăng cao hơn cả công viên quốc gia Yosemite National Park. Salton Sea, với các hoạt động giải trí cao cấp như chèo thuyền buồm, đua canô, đã thu hút nhiều minh tinh của điện ảnh Hollywood thời ấy đến nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, cũng vào thời điểm này hiểm họa sinh thái của hồ — do độ mặn của nước ngày càng tăng cao — đã khiến Salton Sea dần dần mất đi sự thu hút – không chỉ với khách du lịch mà còn cho các sinh vật cư trú tại đây, đặc biệt là các loài cá.

Có một số điều lý thú khiến hồ Salton Sea được xem là 1 trong 3 hồ nước mặn nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, đó là:
– Do nằm giữa thung lũng Coachella Valley, Salton Sea có địa hình thấp hơn mặt nước biển, thấp hơn khoảng 226 ft (69 m).

– Hồ có diện tích khoảng 525 sq miles (1,360 km²)

– Nơi sâu nhất của hồ là 52 ft (16 m)

– Hồ không có lối thoát nước. Cách duy nhất nước hồ mất đi là do bốc hơi. Khi nước bốc hơi, muối lắng đọng trong hồ và lâu ngày khiến độ mặn của hồ gia tăng.


– Độ mặn của hồ cao hơn độ mặn của nước biển Thái Bình Dương và độ mặn nơi đây được ghi nhận mỗi năm tăng 1%. Đây là điều khiến chính quyền quan ngại vì độ mặn gia tăng sẽ khiến 1 số loại cá không còn khả năng sống sót.

Photo: Steve T Lee


Đến với photoshoot kỳ này
, VietBeauty chào đón một số tài năng mới, đó là các người mẫu: Amandie Lequang, Tiffany Truong, Elvis Rivera và Sonnie Nguyen.

Trong khi đó, fashion stylist Erica Sanae lần đầu cộng tác với VietBeauty, đã mang đến một sắc thái khá mới lạ cho thời trang áo tắm của mùa hè năm nay.

Cô Erica đã tuyển chọn áo tắm cùng các phụ kiện trang phục từ 11 nhà vẽ kiểu và thương hiệu nổi tiếng ở miền Nam California.


Trong xe RV, fashion stylist Erica Sanae đang lựa chọn đồ trang sức cho người mẫu.


Makeup artist Travis Vũ đang trang điểm cho người mẫu.


Nghệ thuật phối màu và lựa chọn trang phục của Erica cùng các mẫu áo tắm đặc biệt của các nhà thiết kế là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp cho sự thành công của bộ ảnh kỳ này.


Bộ sưu tập màu móng mùa hè ALL ABOUT THE GLOW collection.


Chị Thảo Nguyễn, đại diện của công ty bảo trợ Hand & Nail Harmony trả lời phỏng vấn về các màu sơn móng trong photoshoot.


Trong photoshoot HUYỀN THOẠI SA MẠC, màu sắc tô điểm cho móng tay của nhà bảo trợ – công ty Hand & Nail Harmony- đã kết hợp rất hài hòa với các sắc màu của trang phục người mẫu. Một lần nữa màu neon của bộ sưu tập ALL ABOUT THE GLOW đã làm tăng sức hấp dẫn của các người mẫu phô diễn thời trang!


Creative director ViktorNL & fashion stylist Erica Sanae cho biết ý tưởng của buổi chụp và cách lựa chọn trang phục cho người mẫu.


Có thể nói HUYỀN THOẠI SA MẠC là photoshoot đầu tiên của VietBeauty mà nhóm thực hiện cảm thấy MỆT NHỌC NHẤT – chủ yếu là do thời tiết quá nóng của sa mạc – với nhiệt độ ghi nhận 110 độ vào lúc cao điểm!


Dù vài tấm phản quang được tận dụng để che nắng cho da của người mẫu cũng như các ống kính đắt tiền của nhiếp ảnh gia và quay phim. Nhiệt độ cao nhất trong ngày được ghi nhận là 110 độ.


Mặt hồ và trời mây như hòa vào một! Nhiếp ảnh gia Huy Khiêm (áo xanh) rất vui với thời tiết thuận lợi cho photoshoot: nắng đẹp (dù rất nóng!), không có gió mạnh và cát không bay mịt mù giữa sa mạc.

HUYỀN THOẠI SA MẠC cũng là photoshoot có thời gian thực hiện dài nhất – khoảng 15 tiếng đồng hồ – từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm, trong đó trên 5 tiếng đã được dành riêng cho việc di chuyển đến và rời địa điểm chụp.

Những phút cuối trước khi xe lăn bánh, đạo diễn Tony Toka cùng cameraman Leon Thi Trương đã phải chạy đua với mặt trời lặn, tranh thủ bấm máy cho những cảnh quay đã được hoạch định từ trước.


Director Tony cho người mẫu tự cầm máy quay phim tí hon GoPro trong lúc đang chạy để có được những cảnh quay độc đáo.


Một trong những cảnh quay cuối cùng trước khi rời địa điểm chụp: các người mẫu hào hứng vì được đi tắm biển giữa sa mạc!


Rời địa điểm chụp khi màn đêm buông xuống. Cả nhóm mệt mà vui! Tạm biệt Salton Sea với những ký ức ngọt ngào của một thị trấn du lịch vang bóng một thời!


Nhóm thực hiện chụp hình lưu niệm.


Hàng đứng (từ trái)
: Photographer KHANH NGUYEN, Model SONNIE NYE, Model TIFFANY TRUONG, Makeup artist TRAVIS VU, Model AMANDIE LEQUANG, Model ELVIS RIVERA, Host THIÊN MINH, Creative Director VIKTORNL, Account Executive KIM LU.

Hàng ngồi (từ trái): Technical Director JOE EISENBACH, Video Director TONY TOKA, Producer/Managing Editor QUANG NGUYEN, Photographer HUY KHIEM, Fashion stylist ERICA SANAE, Nail artist THAO NGUYEN, Cameraman LEON T TRUONG.

Với bộ ảnh thời trang HUYỀN THOẠI SA MẠC, VietBeauty xin thân chúc các bạn một mùa hè vui khoẻ.

Hãy tận hưởng thời gian bên nhau trong mùa hè này và hãy giữ mãi những kỷ niệm đẹp, bạn nhé!

11 nhà thiết kế và thương hiệu thời trang đã đóng góp cho sự thành công của bộ ảnh HUYỀN THOẠI SA MẠC
    – Adolfo Sanchez – www.adolfosanchez.com
    – Andrew Christian – www.andrewchristian.com
    – B.Swim – www.bswim.com
    – Big Buddha – www.bigbuddha.com
    – Blacknot – www.theblacknot.com
    – Charlene K – www.charlenek.com
    – Kate Ferguson – kateferguson.tumblr.com
    – Kovey – www.kovey.co
    – Madem Black
    – Maggie Barry – www.maggiebarry.com
    – Marianna Harutunian – www.ilovemariannas.com

Xem Bộ ảnh thời trang áo tắm HUYỀN THOẠI SA MẠC - DESERT LEGENDS tại đây : http://vietbeautymag.com/news-item/huyen-thoai-sa-mac–desert-legends-zftFtsgu.html

Xin ghé www.VietBeautyMag.com hoặc www.facebook.com/vietbeautymag để xem video hậu trường HUYỀN THOẠI SA MẠC.