Da nâu quyến rũ

0

Một làn da rám nắng sẽ làm cho bạn trông gầy thêm, gợi cảm và mạnh khoẻ hơn. Tuy nhiên, ngày nay, phơi da dưới nắng mặt trời, không còn phổ biến như xưa nữa vì ngày càng có nhiều phụ nữ nhận thức tia tử ngoại (UV rays) làm cho da già cỗi mau hơn bất kỳ tác nhân nào (đó là chưa kể nguy cơ bị ung thư da và chứng khối u ác tính (melanoma).


Nếu bạn quyết định không phơi nắng nhưng không từ bỏ ước mơ có làn da nâu sạm quyến rũ thì mỹ phẩm tạo da nâu self-tanner sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn. Thời gian da nâu sậm có thể kéo dài đến 1 tuần lễ nhờ vào chất dihydroxyacetone, hay còn gọi tắt là DHA.

Sau đây là một vài mỹ phẩm self-tanner hiệu quả để bạn tham khảo:
    • Clarins Radiance-Plus Self Tanning Cream-Gel for the Face, $52
    • Guerlain’s Terracotta Self-Tanning Spray for the Body, $35-$50
    • Laura Mercier Bronzing Gel for the Face, $32
    • L’Oreal Sublime Glow for the Body, $10
    • Jergens Natural Glow, $4

Hướng dẫn cách tự làm da nâu (self-tanning)

Tự làm da nâu cho mặt: Trước hết buộc tóc cao ra phía sau theo kiểu đuôi ngựa.

   1. Chà sạch da, tẩy da chết. Đừng xức kem dưỡng ẩm da (moisturizer) vì nó sẽ làm thuốc làm nâu da (tanner) không ăn vào da.
2. Xức kem under-eye cream dưới mắt, dùng màu nhạt hơn màu da để trông trẻ trung.
3. Trộn đều vài giọt thuốc tanner với cùng liều lượng moisturizer trong lòng bàn tay rồi xức đều lên mặt và cổ. Lưu ý: chọn màu da nâu sậm hơn một tông màu so với màu da bình thường của bạn.
4. Để cho da ngấm màu trong khoảng 3 tiếng đồng hồ rồi bôi phấn bronzer lên trán, hai bên má, mũi: những nơi mà ánh nắng mặt trời thường chiếu lên.


Nhớ đừng quên làm nâu cho hai lỗ tai của bạn và nhớ xức kem chống nắng (sunscreen) khi ra nắng.

Tự làm da nâu cho cơ thể:

   1. Tẩy da chết bằng kem body scrub trong khi tắm, lưu ý đến các phần có nhiều da chai như đầu gối, cùi chỏ. Nhớ cạo lông trước khi làm nâu da.
2. Xức tanner cho chân và tay trước, bắt đầu từ chân. Bôi đều lên ống chân, bắp chân rồi vuốt đều xuống mắt cá, bàn chân và ngón chân. Tiếp đến, bôi thuốc lên bắp đùi vuốt từ trước ra sau, vuốt phần dư xuống đầu gối. Lặp lại với chân bên kia.
3. Bôi thuốc tanner lên hông, bụng và ngực và sau đó là hai vai và hai tay. Đợi khoảng 10 phút cho khô rồi mặc áo quần. Tránh các hoạt động khiến bạn đổ mồ hôi trong vòng khoảng vài tiếng đồng hồ. Nếu màu chưa ngấm mà đổ mồ hôi thì da bạn sẽ có các vết màu chạy sọc.

Để có hiệu ứng da nâu óng ánh, bôi kem body shimmer lên hai cánh tay, hai chân và phần trên của ngực.