Cửu Trại Câu – “thiên đường” ở hạ giới

0

Đến Cửu Trại Câu, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thiên nhiên đẹp nhất trần gian. Theo truyền thuyết, xưa kia ở trên trời, nam thần Đạt Qua yêu say đắm nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô nên dùng gió và trăng tạo nên một tấm bảo gương tặng người mình yêu.

Khi nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô cầm tấm gương soi đã bất ngờ bị ma quỷ quấy phá nên tấm bảo gương bị vỡ và rơi xuống trần gian, biến thành 114 mặt biển hồ long lanh. Bởi thế, người xưa kể lại rằng Cửu Trại Câu ngày nay chính là những mảnh vỡ từ chiếc gương được làm từ gió và trăng của nam thần Đạt Qua tặng nữ thần Yêu Lạc Sắc Mô thuở ấy.

Đan xen giữa các thung lũng là những biển hồ tự nhiên hiền hòa, mỹ lệ.

Hiện thực, Cửu Trại Câu được hình thành trên vùng núi đá vôi trầm tích ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển với hệ động thực vật phong phú. Nơi đây hàng trăm hồ nước, ghềnh thác lớn nhỏ đẹp như tranh vẽ tạo nên bởi thể đối xứng hình chữ Y với ba con câu (tức con kênh) là Nhật Tắc Câu, Tắc Tra Oa Câu và Thụ Chính Câu.

Theo nghĩa Hán, Cửu Trại Câu có nghĩa là chín cái trại, vì xưa kia vốn có 9 làng bản của người gốc Tây Tạng sinh sống bên dòng suối. Danh thắng Cửu Trại Câu nằm ở phía Bắc tỉnh Tứ Xuyên, thuộc khu vực Châu tự trị dân tộc Tạng A Bá và dân tộc Khương, huyện Cửu Trại, cách TP Thành Đô 400 km.

Đến Cửu Trại Câu, trước mắt du khách là một cảnh sắc tiên bồng nơi trần thế. Tràn ngập trong không gian yên bình là tiếng chim hót, gió cuốn theo hương hoa dịu mát và trong lành từ những cánh rừng nguyên sinh, hồ trong vắt nhìn tới tận đáy, thậm chí màu nước đa sắc luôn thay đổi theo từng góc nhìn.

Cảnh sắc thiên nhiên Cửu Trại Câu đẹp như chốn tiên bồng.

Mỗi một biển hồ ở Cửu Trại Câu như: hồ Cỏ, hồ Thiên Nga, hồ công chúa, hồ và thác, Tiễn Trúc Hải, Kính Hải… đều gắn liến với một câu chuyện. Điều này luôn làm cho du khách cảm thấy thích thú.

Cửu Trại Câu là điểm du lịch hấp dẫn, thu hút nhiều du khách khắp thế giới. Năm 1997, khu danh thắng này được đưa vào danh sách hạng 5 các khu bảo tồn đa dạng sinh học thế giới trong phân hạng IUCN.

Cửu Trại Câu được ví như bức tranh sơn thủy đa màu sắc huyền ảo và quyến rũ.

Vietnam Airlines sẽ mở đường bay thẳng từ Hà Nội đến Thành Đô từ ngày 26/6, giúp kết nối tuyến tour du lịch trực tiếp đi Cửu Trại Câu mà không phải quá cảnh qua bất kỳ sân bay nội địa nào khác của Trung Quốc.

Đường bay này có tần suất khai thác 3 chuyến bay một tuần với mức giá khuyến mại khứ hồi 5,22 triệu đồng và mức giá du lịch trọn gói là 12,5 triệu đồng áp dụng đến hết năm 2012.