Cứu nguy tình cảm vợ chồng sau biến cố ngoại tình

0

Photo: Hoàng HK
Models: Mỹ Linh & Francisco


1. Yêu cầu cắt đứt mọi liên lạc

Khi phát hiện chồng mình đã có mối quan hệ trên mức bình thường với một người phụ nữ khác, điều đầu tiên bạn cần làm là yêu cầu anh ta cắt đứt mọi liên lạc với đối tác, từ các cuộc gọi điện thoại, e-mail hay tin nhắn. Nếu người phụ nữ đó là đồng nghiệp hoặc có mối quan hệ trong công việc, bạn hãy yêu cầu anh ta giữ liên lạc ở mức tối thiểu, tất cả các cuộc thảo luận chỉ được liên quan đến công việc mà thôi.

Bản thân bạn không thể trực tiếp đẩy lùi mối quan hệ này, vì vậy điều cần thiết là phải đối mặt với nó. Tuy nhiên, khi đã nỗ lực hết mình mà anh ta nói rằng chưa thể hoặc không biết làm cách nào để kết thúc chuyện tình cảm với người phụ nữ kia thì ngay lập tức, hãy chấm dứt mối quan hệ với chồng bạn. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn bởi anh ta không xứng đáng với tình cảm của bạn.

2. Phân tích sự việc

Sau khi cú sốc về chuyện chồng ngoại tình đã đi qua, hãy thừa nhận toàn bộ vụ việc đó. Bày tỏ cảm xúc của bạn về sự phản bội, sự tàn phá, sự giận dữ và mất lòng tin của mình với chồng như thế nào để anh ta hiểu những việc làm sai trái ấy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình cảm cũng như mối quan hệ vợ chồng bạn.

Tránh kìm nén cảm xúc trong lòng bởi như thế nó chỉ càng khiến bạn thêm bực bội mà không giải quyết được vấn đề. Hỏi anh ta rõ ràng về vụ ngoại tình, dẫu cho nó có khiến bạn thấy đau đớn. Tìm hiểu xem chuyện tình vụng trộm này đã kéo dài được bao lâu, anh ta cảm nhận thế nào về người phụ nữ kia… Cuối cùng, bạn nên bày tỏ với chồng những mong muốn của mình sau vụ việc này.

3. Nhìn nhận lại mối quan hệ với chồng

Dù rất đau khổ khi biết chồng từng ngoại tình song bạn cũng nên nhìn nhận lại mối quan hệ giữa bạn và chồng trong thời gian gần đây xem điều gì đã khiến anh ấy qua lại với người phụ nữ khác.
Bạn có thể chia sẻ hoặc thảo luận với chồng xem có gì thiếu hoặc sai trái trong mối quan hệ giữa hai người để bạn và chồng có thể thay đổi. Đây là cách quan trọng để vượt qua sự phản bội.

Thẳng thắn nói chuyện với chồng về nguyên nhân khiến anh ấy sa ngã, nhờ đó bạn sẽ ngăn chặn được nguy cơ chồng sẽ ngoại tình một lần nữa. Tốt nhất hãy trò chuyện một cách cởi mở nhất, có như vậy bạn mới có thể chấm dứt lo lắng về việc chồng sẽ gian dối trong tương lai.

4. Xây dựng niềm tin

Sẽ mất khá nhiều thời gian bạn mới có thể lấy lại được niềm tin vào chồng nhưng điều đó thực sự cần thiết để hàn gắn mối quan hệ vợ chồng. Khi mọi chuyện đã đi qua, hãy để nó trôi qua, đừng khơi gợi, nhắc lại với chồng.

Nếu chồng bạn tỏ rõ thái độ sẵn sàng chịu trách nhiệm trước hành động của mình và mong muốn được tha lỗi, bạn hãy cho anh ta thấy bạn tin tưởng vào những nỗ lực hàn gắn đó của anh ấy.

5. Hâm nóng lại mối quan hệ vợ chồng

Hãy thắp lại ngọn lửa đam mê giữa hai vợ chồng bằng tình yêu và niềm tin vốn có của bạn. Bằng những việc làm nho nhỏ như cùng nhau ăn tối trong một nhà hàng lãng mạn, dạo chơi công viên, một kỳ nghỉ ngắn… bạn sẽ giúp anh ấy hồi tưởng lại khoảng thời gian tuyệt vời trước đây.

6. Dành thời gian cho nhau

Vượt qua nỗi đau của sự phản bội là cả quá trình khó khăn, nó cần có sự nỗ lực của cả hai vợ chồng. Có nhiều cách để vượt lên cú sốc ngoại tình, song chung quy lại cách nào cũng cần có thời gian và lòng kiên nhẫn.

Biết chồng từng phản bội, nhưng anh ta đã ăn năn thì bạn cần phải tha thứ cho anh ấy. Cho anh ấy một cơ hội để chứng tỏ tình yêu của chàng dành cho bạn và cứu vãn mối quan hệ giữa hai người.

Nếu thực sự chuyện ngoại tình chỉ là sai lầm nhất thời và chàng chứng tỏ được rằng gia đình vẫn là trên hết thì chỉ liều thuốc thời gian mới giúp hai người vượt qua chuyện này.

7. Nhờ sự trợ giúp

Sẽ có rất nhiều người rơi vào tâm trạng hỗn loạn, rối bời khi biết chồng mình ngoại tình. Người phụ nữ thường vô cùng hoang mang, mất niềm tin và không biết nên làm gì khi gặp phải tình huống đó. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến người thân, bạn bè phân tích và tìm cách giúp bạn giải quyết.