Củng cố mối quan hệ giữa cha và con gái

0

Người ta thường nói rằng giữa cha và con gái có một mối liên kết kỳ lạ. Nếu như những cậu con trai thường gắn bó với mẹ, thì các cô con gái thường rất quý cha. Trong nhiều gia đình, bạn có thể sẽ bắt gặp sự thù địch giữa cha và con trai, sự gắn kết giữa mẹ và con trai trong khi bố và con gái rất yêu thương nhau. Tại sao là có sự gắn bó mạnh mẽ giữa cha và con gái như vậy? Có phải vì so với các bà mẹ thì những ông bố thường tuyệt vời hơn không? Hay vì bố thường hay nuông chiều con gái hơn?


Dù nguyên nhân có là gì đi nữa, thì kết quả vẫn như nhau: giữa các ông bố và con gái của họ luôn tồn tại một tình cảm đặc biệt. Ngày của Cha sắp tới rồi, và đây là lúc bạn củng cố mối quan hệ của mình với người đàn ông đầu tiên trong đời bạn và khiến cho ông cảm thấy mình thật đặc biệt trong ngày hôm nay thông qua một số việc làm sau đây:

Lắng nghe bố
Bạn đang ngồi cùng bố và thưởng thức một tách trà/cà phê, thế rồi thình lình bố bạn muốn “thuyết giáo” bạn về việc tiết kiệm tiền, hoặc tư vấn cho bạn về lựa chọn nghề nghiệp. Có thể bạn sẽ không mấy hứng thứ khi nghe những “bài giảng” đó, nhưng bạn có thể khiến cho bố mình cảm thấy ông là người đặc biệt bằng cách lắng nghe những gì ông nói. Hơn thế nữa, những gì ông nói với bạn có thể sẽ rất có ích, bởi ông là người lớn hơn bạn nhiều, và do đó, cũng khôn ngoan hơn. Chả trách mà người xưa hay nói: “Không nghe già cả khuyên, nếm khổ ngay nhãn tiền” đó là gì.

Đi chơi cùng bố
Dù bạn tin hay không, thì đi chơi với bố có thể mang lại cho bạn nhiều điều thú vị. Thông qua việc đi ra ngoài với ông, bạn sẽ hiểu ông nhiều hơn. Khi bạn dành nhiều thời gian bên người thân của mình, đôi lúc bạn sẽ bắt gặp được những phút mở lòng của họ. Bạn có thể rủ bố đi uống cà phê hay ăn kem. Nếu được, hãy biến việc đi chơi với bố thành hoạt động diễn ra ít nhất mỗi tuần một lần. Thông qua đó, bạn có thể thắt chặt thêm sự gắn kết giữa hai người.

Đi mua sắm với bố
Đây có thể là ý tưởng kỳ quặc vì thỉnh thoảng sẽ có lúc cả bố và con gái cảm thấy không được thoải mái. Bạn sẽ chẳng thể nào đi mua đồ lót khi có bố bên cạnh. Nhưng khi bạn rủ ông đi cùng (dù là đi mua sắm), ông sẽ cảm thấy rất vui vì chí ít bạn cũng muốn đi ra ngoài cùng ông! Điều đó sẽ giúp ông cảm thấy sự hiện diện của mình quan trọng trong cuộc đời của bạn.

Lời khuyên cho các ông bố
Lắng nghe những chuyện tủn mủn của nữ giới có thể sẽ là chuyện khó chịu đối với bạn, nhưng bạn hãy cố gắng làm con gái mình cảm thấy rằng bạn quan tâm tới cháu. Hầu hết phụ nữ thường nói nhiều (chắc bạn cũng biết điều đó). Nhưng chỉ cần thông qua những hành động nho nhỏ như giúp con chuẩn bị dụng cụ, quần áo cho năm học mới, bạn cũng đã có thể ghi điểm trong mắt con. Nếu con bạn là sinh viên, hãy mua tặng cháu một vài món đồ linh tinh mà cháu có thể cần dùng đến. Đồng thời hãy nghĩ ra nhiều phương thức khác có thể giúp bạn củng cố mối quan hệ với cô “công chúa” nhỏ cùa bạn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine