Công thức dưỡng ẩm cho tóc khô hiệu quả sau 1 tháng

0

Mái tóc khô khiến bạn mất tự tin khi phải xõa tóc, làm bạn mất điểm khi diện những bộ trang phục đẹp. Cùng sử dụng một vài công thức dưỡng ẩm dành cho tóc khô dưới đây, bạn sẽ thấy hiệu quả sau 1 tháng.

Dưỡng ẩm dạng xịt
Công thức 1: Lấy một lượng bằng nhau: nước, dầu hạt lanh (flaxseed oil), dầu hướng dương (sunflower oil) và 1 thìa glycerin. Đổ vào bình lắc đều và xịt lên tóc thực hiện vài lần 1 ngày.

Công thức 2: Đổ vào chai với 2/3 nước và 1/3 nước dưỡng ẩm dành cho tóc (moisturizing spray-on conditioner). Xịt đều lên tóc, đặc biệt là sau khi gội đầu.

Công thức 3: Một ít nước + 1 muỗng canh dầu jojoba và 2-3 giọt tinh dầu yêu thích của bạn như dầu oải hương (lavender), hạt bưởi (grapefruit seed) hay bạc hà (peppermint). Đổ vào bình, lắc kỹ và xịt đều lên tóc.

Công thức 4: Nửa chén nước + 2 muỗng canh giấm táo (apple cider vinegar). Đổ hỗn hợp vào bình, lắc đều và xịt lên tóc.

Dưỡng ẩm dạng chải
Đây là hỗn hợp các loại tinh dầu, bạn có thể dùng lược chải đều lên tóc, từ gốc đến ngọn. Gội đầu sau 30 -60 phút hoặc để qua đêm. Thực hiện hàng tuần, tóc bạn sẽ hết khô.

Công thức 1: Làm nóng dầu dừa hơi âm ấm bằng lò vi sóng và dùng lược chải lên tóc.

Công thức 2: Lấy lượng bằng nhau dầu hoa nhài tây (gardenia oil) + dầu dừa (coconut oil) + dầu Tahitian Manoi.

Công thức 3: 1 muỗng canh dầu dừa + 1 muỗng canh vitamin E+ vài giọt tinh dầu oải hương (lavender oil) +1 muỗng canh gel lô hội (aloe vera gel).

Mặt nạ cho tóc khô
Hỗn hợp mặt nạ cho tóc cần được áp đều lên tóc và massage để đạt hiệu quả dưỡng ẩm tốt nhất. Dùng mũ plastic trùm lên đầu và gội lại đầu sau 30 phút.

Công thức 1: Mặt nạ chuối +dầu hạnh nhân (banana almond hair Mask) sẽ bảo vệ độ đàn hồi tự nhiên và giữ ẩm cho tóc.

Công thức 2: 1 quả trứng + 1 thìa dầu olive. Trộn đều, massage lên tóc, sau khoảng 20 phút thì gội sạch.

Công thức 3: ¼ chén dầu dừa và 2 muỗng canh mật ong. Làm nóng hỗn hợp này đến nhiệt độ thấp (hơi ấm) và áp lên tóc

Công thức 4: Bơ hạt mỡ (shea butter) được pha với các loại tinh dầu như dầu olive, dầu dừa hay dầu johoba tạo thành mặt nạ cho tóc.

Tùy điều kiện của mình,bạn có thể chọn cho mình phương pháp hay công thức dưỡng ẩm phù hợp. Bằng sự kiên trì, mái tóc bạn sẽ hết khô và óng mượt sau 1 tháng.

Thy Nga – VietBeauty Magazine