Công dụng tuyệt vời của tỏi đen

0

Gần đây chúng ta có nghe nói rất nhiều đến công dụng của tỏi đen (black garlic), nó được coi như một “thần dược tự nhiên” cho sức khỏe con người.

up-vietbeauty-cong-dung-tuyet-voi-cua-toi-den

1. Phòng chống ung thư
Một trong những công dụng của tỏi đen phải kể đến việc phòng chống ung thư cao cho con người. Bởi trong tỏi đen có chứa hợp chất S-Allyl cysteine và một dẫn xuất của amino acid cysteine với hàm lượng gấp nhiều lần so với tỏi tươi, nó được coi như một loại kháng thể tự nhiên chống lại những tế bào gây hại cho cơ thể. Chính vì vậy nếu sử dụng tỏi đen thường xuyên sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đến 80% so với người không sử dụng.

2. Công dụng tỏi đen giúp giảm béo
Lượng cholesterol trong cơ thể được tiêu hủy khi có hợp chất S-Allyl cysteine tự nhiên có trong tỏi đen. Nếu sử dụng tỏi đen thường xuyên và chế độ ăn uống phù hợp thì chị em phụ nữ sẽ an toàn hơn với cân nặng của mình và giúp tăng cường sức, trẻ lâu và hạn chế bị các bệnh do lão hóa.

3. Tỏi đen chống nhiễm trùng, chống vi khuẩn
Bình thường khi sử dụng tỏi tươi chúng ta có thể phòng chống các bệnh do vi khuẩn, do vi rút xâm nhập vì trong tỏi có chứa thành phần allicin. Nhưng với tỏi đen hợp chất S-Allyl cysteine giúp cho cơ thể hấp thụ và chuyển hóa allicin nhanh hơn, dễ dàng hơn. Vì thế cơ thể có khả năng chống lại các bệnh do vi khuẩn, vi rút xâm nhập, các bệnh do nhiễm trùng một cách hiệu quả.

Tỏi đen không chỉ giúp tăng cường sức khoẻ mà còn giúp giữ được vẻ đẹp lâu dài

4. Cơ thể ít bệnh tật hơn khi sử dụng tỏi đen.
Với hoạt chất chống ô xy hóa gấp nhiều lần so với tỏi tươi giúp cơ thể con người chống lại sự lão hóa, chống lại các loại bệnh tật, kéo dài tuổi thanh xuân và giữ được vẻ tươi trẻ. Trong tỏi đen có những hợp chất chống lại các gốc tự do vì vậy tỏi đen không chỉ dùng để phòng bệnh mà còn dùng như một loại thần dược hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như bệnh tim, bệnh về máu, bệnh khớp … rất hiệu quả.

Khánh An – VietBeauty Magazine