Công dụng của túi trà đã qua sử dụng‏

0

Nếu bạn thường uống trà bằng trà túi lọc, có thể bạn sẽ thích thú khi biết rằng túi trà đã qua sử dụng còn có nhiều công dụng kỳ diệu khác trước khi bỏ đi. Nhiều đại phu Trung Quốc khuyên rằng nếu đặt túi trà trong gối nằm, chúng sẽ giúp khơi thông trí não và khiến chúng ta minh mẫn hơn. Ngoài công dụng vừa nêu, sau đây là một số công dụng khác của túi trà đã qua sử dụng.

     1. Chữa quầng thâm mắt và mắt sưng đỏ
Nhúng túi trà đã qua sử dụng vào trong nước lạnh, vắt khô và chườm lên mí mắt. Trà có tác dụng làm mờ quầng thâm và giúp mắt bớt sưng đỏ.

2. Chữa mụn trứng cá
Nhúng túi trà vào nước lạnh trong vài phút rồi đắp lên chỗ bị mụn. Trà có tác dụng giảm đau và tạm thời kìm hãm mụn sinh sôi.

3. Chữa đau miệng
Ngâm túi trà trong nước ấm, vắt cho khô nước rồi đắp lên vùng miệng bị đau, lá trà có tác dụng kháng khuẩn và làm giảm đau. Bạn cũng có thể dùng cách chữa tương tự cho nướu răng nhạy cảm.

4. Chữa đau răng

Đem trữ lạnh một túi trà đen hoặc trà xanh, rồi đắp lên chỗ răng đau trong vài phút, lặp lại vài lần cho đến khi thấy bớt đau.

5. Loại bỏ vết ố trong nhà vệ sinh
Dùng túi trà chà lên vết ố có thể làm vết ố biến mất. Nếu vết ố tồn tại lâu ngày và khó bị loại bỏ, hãy thực hiện bước trên ít nhất ba lần trong ngày.

6. Chăm sóc cây
Nếu bạn sắp đi xa vài ngày và không thể tưới cây, hãy dùng túi trà (đã ngâm trong nước) xếp vào các chậu cây để giữ ẩm cho đất

7. Ướp thịt
Khi bạn muốn ướp thịt để làm thịt nướng, bạn có thể cho trà trong túi lọc vào dung dịch ướp thịt và bỏ thịt vào đó trong 2-3 giờ; trà sẽ giúp thịt có mùi vị đặc biệt, mềm và tươi lâu hơn.

8. Khử mùi tủ quần áo và giày dép
Bỏ hai túi trà đã qua sử dụng vào một cái đĩa vào cho vào tủ quần áo; việc này giúp loại bỏ mùi khó chịu trong tủ đồ. Bạn cũng có thể khử mùi hôi của giày bằng cách cho túi trà vào trong giày và để qua đêm.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet