Công dụng của giấm táo trong việc giảm cân

0

Insulin có thể làm cho bạn tăng cơ và giảm mỡ. Tất cả phụ thuộc vào việc bạn đang nhạy với insulin hay đang kháng insulin (nguy cơ thiểu đường). Nếu không có sự nhạy cảm insulin tốt, tất cả những gì bạn ăn sẽ không được đưa vào cơ bắp mà đi vào mỡ. Vì vậy, những gì bạn muốn làm là tối ưu hóa độ nhạy cảm insulin.

up-vietbeauty-cong-dung-cua-giam-trong-giam-can

Cách đơn giản để tăng độ nhạy insulin là dùng giấm (Vinegar) và không chỉ thế, giấm còn làm suy giảm glucose và insulin sau khi ăn nhiều carb. Một nghiên cứu cho thấy giấm làm tăng 1 con số ấn tượng là 34% độ nhạy cảm insulin trong 60 phút sau bữa ăn. Vì axit acetic (giấm) ức chế hoạt động disaccharidase (các bạn hiểu nó giống men sinh vật giúp hấp thu dinh dưỡng nhé), nên giấm có tác dụng sinh lý tương tự như acarbose hoặc metformin, hai loại thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường loại II.

Một nghiên cứu khác trên 29 người và chia họ thành ba nhóm: một nhóm với bệnh tiểu đường loại II, một trong những dấu hiệu tiền đái tháo đường, và một nhóm khỏe mạnh. Tất cả được cho dùng giấm táo (apple cider vinegar) trước bữa ăn.

Kết quả thu được khá ấn tượng:

Tất cả ba nhóm đều có lượng đường trong máu tốt hơn khi dùng giấm so với dùng giả dược.

Các nhóm bị tiểu đường cải thiện 25% lượng đường trong máu.

Các nhóm với các triệu chứng tiền tiểu đường có lượng đường trong máu thấp hơn so với ngay cả những nhóm khỏe mạnh.

Các nhóm với các triệu chứng tiền đái tháo đường được hưởng lợi nhiều nhất khi nồng độ đường trong máu của họ bị cắt gần như một nửa.

Một nghiên cứu theo dõi cũng tiết lộ rằng tiếp tục sử dụng giấm đã dẫn đến giảm cân trung bình của 2 pound trong bốn tuần, và một người khác phát hiện ra rằng khi những người có bệnh tiểu đường loại II dùng hai muỗng canh giấm táo trước khi đi ngủ, đường huyết kiểm tra vào sáng hôm sau đã được hạ xuống 4% – 6%.

Khánh An – VietBeauty Magazine