Công dụng của cà chua với sắc đẹp‏

0

Là một loại rau củ phổ biến, cà chua còn được biết đến như một phương thuốc có tác dụng làm đẹp. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn một số công dụng nổi bật của cà chua trong việc chăm sóc sắc đẹp:


Làm lành lỗ chân lông: Lỗ chân lông nở to sẽ dẫn tới việc tích tụ các chất bẩn trên da, làm da bị viêm nhiễm. Lấy một muỗng lớn nước cà chua tươi, cho vào đó 2-3 giọt chanh và thoa hỗn hợp này lên các lỗ chân lông trên mặt. Mát-xa theo đường tròn. Để nguyên trong 15 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Trị mụn trứng cá: Cà chua có chứa nhiều vitamin A và C, rất có ích trong việc trị mụn trứng cá. Nếu bạn bị mụn trứng cá không quá nặng, hãy cắt đôi một quả cà chua và thoa nước cà chua lên vùng bị mụn. Trong trường hợp bạn bị mụn trứng cá nặng, hãy nghiền một quả cà chua rồi đắp phần thịt cà chua lên mặt như đắp mặt nạ. Để nguyên trong một giờ rồi sau đó rửa lại với nước.

Loại bỏ bã nhờn: Trộn nước cốt dưa leo và nước cốt cà chua theo tỷ lệ 1:1. Thường xuyên thoa hỗn hợp này lên mặt sẽ giúp da bạn bớt bị nhờn.

Loại bỏ mụn đầu đen: Để loại bỏ mụn đầu đen, bạn hãy trộn cà chua với quả bơ rồi đắp hỗn hợp này lên mặt thường xuyên.

Chữa viêm da: Nếu da bạn bị viêm nhiễm do bức xạ của mặt trời, hãy nghiền một nửa quả cà chua, trộn với hai muỗng lớn da-ua rồi bôi hỗn hợp này lên vùng da bị viêm nhiễm. Rửa lại sau nửa giờ. Biện pháp này sẽ giúp da bớt viêm một cách hiệu quả.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine