Công dụng bất ngờ của muối

0

Ngoài nấu nướng, muối còn lại trợ thủ đắc lực trong ngôi nhà của bạn đấy. Dưới đây là một vài công dụng mà bạn có thể chưa biết đến như làm sạch nhà bếp, bảo quản vật dụng và giảm đau nữa đấy.

up-cong-dung-bat-ngo-cua-muoi

1. Làm sáng thớt gỗ: Rắc đều một lớp muối lên thớt. Sau đó dùng nửa quả chanh chà xát mặt thớt đã được rắc lớp muối. Xả sạch lớp muối và nước chanh ấy đi rồi để ráo nước. Bạn sẽ bất ngờ với tấm thớt mới của mình.

2. Giảm đau họng: Súc miệng với nước muối có thể tạm thời làm giảm sự đau rát khi bị viêm họng đấy.

3. Giữ màu cho quần áo và khăn lau mới: Khi mới mua một bộ quần áo mới, hãy giặt nước đầu tiên bằng nước muối nhé. Nó sẽ giúp giữ màu cho quần áo lau phai đấy.

4. Giảm đau cho vết ong cắn: Trộn hỗn hợp muối và nước thành dạng sệt sau đó phết lên vết ong cắn ngay lập tức. Để yên như vậy trong vòng 30 phút và rửa lại với nước sạch. Bạn sẽ cảm thấy đỡ đau rát hơn.

5. Giúp bảo quản sữa lâu hơn: Cho 1 một nhúm muối vào hộp sữa tươi sẽ giúp sữa lâu hư hơn vài ngày đấy.

6. Làm mới bàn ghế ngoài sân vườn: Những chiếc bàn ghế gỗ để lâu ngày ngoài vườn dễ ngả màu xấu xí. Hãy dùng một khăn nhúng vào nước muối và chà lên chỗ dơ để bàn ghế trở nên sáng như mới.

7. Đuổi kiến: Rắc muối ở cửa ra vào, ngách cửa sổ và bất cứ chỗ nào kiến chui vào trong nhà. Lý do là vì kiến sợ không dám bò lên muối.

8. Dập tắt lửa bùng cháy vì dầu mỡ: Nếu lửa bùng cháy vì dầu mỡ thì bạn hãy dập tắt ngọn lửa với muối (không dùng nước vì dầu nóng sẽ bay tung tóe).

9. Giữ nến khỏi chảy khi đốt: Nhúng cây nến mới vào trong một dung dịch muối đậm đặc trong vài giờ rồi lau cho thật khô, thì cây nến sẽ không chảy mau khi đốt lên.

10. Giữ cho hoa đã hái được tươi: Thêm môt chút muối vào nước cắm hoa thì hoa sẽ được tươi lâu hơn.

11. Cắm hoa giả: Cho muối vào bình cắm hoa giả rồi thêm chút nước lạnh. Khi muối khô sẽ giữ các hoa giả tại chỗ.

12. Giết cỏ dại: Nếu cỏ dại mọc ở kẽ hở giữa các khối gạch hay khối đá trong vườn, bạn hãy rắc muối vào các kẽ này rồi tưới nước.

13. Tẩy vết trắng trên bàn gỗ để lại bởi ly nước và đĩa nóng: Trộn muối với dầu thực vật rồi đem chà nhẹ lên vết dơ.

14. Chùi chảo gang dính mỡ: Rắc nhiều muối vào chảo rồi lấy khăn giấy chùi sạch.

15. Rửa tách trà/cà-phê cáu bẩn: Lấy muối trộn với xà-bông rửa chén rồi chà nhẹ lên vết cáu bẩn.

16. Chùi sạch tủ lạnh: Trộn dung dịch baking soda pha muối dùng để lau tủ lạnh sẽ làm mất mùi bên trong mà không phải dùng hóa chất.

17. Chùi đồ đồng hay đồng thau: Trộn muối, bột mì và giấm (tỉ lệ 1:1:1) rồi lấy bột nhão chà lên kim loại. Khoảng một tiếng sau thì lấy khăn mềm chùi sạch và miếng vải khô đánh bong.

18. Chùi rỉ sét: Trộn muối và chanh với đủ nước để làm thành bột nhão. Sau đó chà lên chỗ sét rỉ, để cho khô, rồi lầy khăn mềm và khô chà sạch.

19. Rửa bình pha cà-phê: Cho muối và đá cục vào trong bình, lắc mạnh rồi súc bình cho sạch.

20. Xoa bóp sau khi tắm: Sau khi tắm, da hãy còn ướt bạn hãy chà thân thể với muối khô. Da sẽ dịu mát và máu sẽ lưu thông tốt hơn.

21. Khử mùi hành tỏi trên bàn tay: Rửa với xà bông và nước rồi chà bàn tay lên bất cứ vật gì làm bằng thép không gỉ. Bạn cũng có thể chà hỗn hợp giấm và muối lên các ngón tay.

Khánh An – VietBeauty Magazine