Có nên đeo nhẫn cưới khi đi tập gym?

0

Có thể bạn đã quen với sự hiện diện thường trực của chiếc nhẫn cưới trên tay mình. Với nhiều người, nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu họ dành cho bạn đời mình, là minh chứng cho sự gắn kết mà họ muốn cả thế giới nhìn thấy. Tuy nhiên, có một số hoàn cảnh mà các chuyên gia khuyên bạn đừng nên đeo nhẫn. Tình huống đi tập gym cũng được xem là một trong số đó.

Ảnh: dailybreeze.com

Tôi có nên tháo nhẫn ra?
Trong hầu hết trường hợp, bạn nên tháo nhẫn ra trong lúc tập luyện ở phòng gym. Việc này nhằm bảo đảm an toàn cho bạn và tình trạng của chiếc nhẫn.

Phần lớn nhẫn cưới được làm từ kim loại quý như bạc, vàng hoặc pla-tin (platinum). Những kim loại này có đặc tính “mềm”. Tập luyện trong lúc đeo nhẫn cưới có thể làm nhẫn bị móp méo, thậm chí là gãy hoặc đá quý đính trên nhẫn bị rơi ra.

Một số người khuyên bạn nên đeo một chiếc nhẫn trơn thay cho nhẫn cưới hoặc nhẫn đính hôn trong lúc tập luyện (nếu bạn thích cảm giác đeo nhẫn, đồng thời để người khác biết bạn đã kết hôn hoặc đính hôn). Nhưng thật ra cách này cũng tiềm ẩn một số vấn đề. Nếu tại phòng tập, bạn làm rơi quả tạ hoặc tay nắm (handle) của dụng cụ, rất có thể chiếc nhẫn trơn cũng theo đó rơi ra, bị hư hại và thậm chí ngón đeo nhẫn của bạn cũng sẽ bị thương.

Tóm lại, cách tốt nhất là không nên đeo nhẫn khi đi tập gym. Bạn nên bỏ nhẫn ở nhà hoặc cất trong giỏ xách cho an toàn.

Khi nào tôi có thể đeo nhẫn trong lúc luyện tập?
Các hình thức tập luyện cường độ cao không phải hoàn cảnh lý tưởng cho việc đeo nhẫn. Nhưng trong những hình thức vận động nhẹ nhàng hơn (như đi bộ,…), bạn vẫn có thể đeo nhẫn.

Giữ vệ sinh
Mồ hôi và tế bào chết mà bạn có sau khi vận động có thể ăn mòn một số kim loại, chưa kể là khiến chiếc nhẫn bạn đeo trở thành một ổ vi khuẩn. Sau khi luyện tập, bạn nên tắm rửa hoặc ít nhất là rửa tay trước khi đeo lại nhẫn. Cũng nên lưu ý lau khô tay trước khi xỏ lại nhẫn vào ngón tay.

Kết luận
Nói chung, các chuyên gia không khuyến khích việc đeo nhẫn trong lúc luyện tập. Có thể bạn sẽ thấy ngại, nhưng không đáng để làm hư chiếc nhẫn quý giá hoặc gây tổn hại cho bản thân chỉ vì điều này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine