Có nên chọn dầu xả và dầu gội từ cùng thương hiệu?

0

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, bạn không cần phải lựa chọn dầu xả và dầu gội từ cùng một thương hiệu. Dầu gội được dùng để chăm sóc vùng từ da đầu đến phần giữa tóc, trong khi dầu xả được dùng để chăm sóc từ phần giữa tóc cho đến ngọn – và tóc ở hai khu vực này có những đặc tính khác nhau.

up-dau-goi-va-dau-xa

Ảnh: www.ebay.com

Ví dụ: nếu bạn có da đầu nhờn và ngọn tóc khô, bạn nên chọn dầu gội hợp với chân tóc, và chọn dầu xả giúp dưỡng ẩm ngọn tóc. Hai sản phẩm này không nhất thiết phải đến từ cùng một thương hiệu hay một dòng sản phẩm.

Dầu gội và dầu xả có nhiều chức năng khác nhau cho chúng ta lựa chọn: từ tạo độ phồng, làm sạch, tạo sự óng mượt, cho đến dưỡng ẩm,… và đó chỉ là một vài ví dụ tiêu biểu. Mỗi chức năng có chứa những thành phần khác nhau. Khi chọn dầu xả và dầu gội, bạn chỉ cần lưu ý đến nhu cầu riêng của tóc chứ không cần quá chú trọng đến nhãn hiệu.

Vì thế, nếu tóc bạn khô ráp, hãy sử dụng sản phẩm tạo độ mượt. Nếu tóc bạn mỏng, hãy tìm kiếm công thức tạo độ phồng. Và bạn có thể điều chỉnh sự lựa chọn của mình nếu muốn thay đổi tình trạng tóc; bạn có tóc xoăn và muốn đổi sang kiểu tóc suôn? Hãy chuyển từ dầu xả tạo độ phồng sang loại có chứa silicone (silicone-based) để tóc suôn mượt hơn!

Trường hợp duy nhất bạn CẦN sử dụng dầu gội và dầu xả cùng thương hiệu là khi bạn bị gàu hoặc bị ngứa da đầu. Đó là vì nếu bạn dùng dầu xả mang hơi hướm mỹ phẩm, nó sẽ làm giảm tính năng trị gàu hay chăm sóc da đầu của dầu gội.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine