Có nên cho con vui chơi ở nơi bẩn thỉu ?

0


Theo một báo cáo khoa học gần đây, những đứa trẻ thường tiếp xúc với những chất bẩn mà người lớn chúng ta hay cấm đoán như lông chuột, lông mèo hay phân gián,… thường ít bị hắt hơi hơn so với những trẻ thường sống trong môi trường sạch sẽ.

Các nhà nghiên cứu rút ra kết luận rằng
Những trẻ không bị dị ứng lại thường chính là những trẻ sống trong môi trường chứa đầy vi khuẩn và các yếu tố gây dị ứng, trong khi những trẻ được bảo bọc trong môi trường vô trùng lại có xu hướng bị dị ứng nhiều hơn.

Điều này có thể được lý giải rằng
Các em bé thường xuyên sống trong môi trường sạch sẽ không có điều kiện để hình thành khả năng miễn dịch trước những yếu tố gây dị ứng thông thường. Lý do mà người Mỹ hay bị dị ứng cũng đơn giản là vì họ quá sạch sẽ.

Vì thế, nếu bạn muốn con mình không mắc phải bệnh hen suyễn hay các bệnh dị ứng, hãy để con bạn lăn lộn trên nền nhà và tiếp xúc với những thứ bẩn thỉu xung quanh nhà. Có thể bạn thấy như thế là kinh tởm, nhưng việc cho trẻ vui chơi trong môi trường không hoàn toàn sạch sẽ có thể giúp trẻ không phải uống thuốc cả đời vì những căn bệnh phiền toái. Ngoài ra, việc được tự do vui chơi đối với trẻ cũng là một niềm vui. Thật nhiều cái lợi, phải không bạn?

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine