Cọ lông dê – lựa chọn tuyệt vời cho trang điểm

0

Cọ hay chổi trang điểm là một dụng cụ rất cần thiết trong việc làm đẹp. Một chiếc cọ với chất liệu phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều trong trang điểm. Hiện nay, cọ trang trang điểm được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó lông dê là một chất liệu tuyệt vời, được sử dụng để làm ra những chiếc cọ như cọ đánh phấn bột, phấn má hay phấn mắt… với nhiều ưu điểm vượt trội được phụ nữ đặc biệt yêu thích.

co-trang-dien-long-de

Photo: Konstantin Yuganov

Loài dê thường có một bộ lông tơ mịn bao phủ khắp người và độ dài ngắn của lông dê thường tùy thuộc vào đặc điểm địa lý của vùng chúng sinh sống. Khác với những loài dê ở vùng nóng thường có lông thưa và ngắn thì những loài dê sống ở vùng lạnh lại có lông dài, rậm với chất lượng lông tốt và thường được sử dụng để làm ra nhiều sản phẩm phục vụ đời sống trong đó có cây cọ trang điểm.

Với đặc tính cứng và ít hấp thụ mỹ phẩm, các chất liệu tổng hợp thường được sử dụng để sản xuất các loại cọ dùng cho các loại mỹ phẩm dạng kem và lỏng như kem nền và kem che khuyết điểm. Trong khi đó, các chất liệu tự nhiên như lông dê lại đặc biệt phù hợp cho việc làm ra các loại cọ dùng cho các loại mỹ phẩm khô như phấn mặt, phấn má hay phấn mắt.

Cọ làm bằng các chất liệu tự nhiên như lông chồn, sóc, ngựa, dê… có khá nhiều ưu điểm vì đặc tính mềm mượt, giúp trải đều phấn, đánh phấn mịn màng hơn. Mỗi chất liệu cọ tư nhiên mang những ưu điểm riêng, trong đó lông dê được dùng để sản xuất cọ là lông loại hai với nhiều ưu điểm tương tự như các loại lông quý hiếm như lông chồn, lông sóc nhưng có giá thành vừa phải hơn với người tiêu dùng.

Đặc tính mềm mượt của lông dê, vốn xuất phát từ kết cấu bề mặt đặc biệt của nó. Nhìn chung, tóc của con người và lông động vật có một kết cấu biểu bì đặc biệt, giống như vảy cá. Khi chạm vào phấn, các lớp biểu bì dạng vảy cá này sẽ dễ dàng lấy, giữ bột phấn và sau đó sẽ tán phấn đều khi chạm vào một bề mặt khác. Lông dê mang những điểm chung của cấu trúc đặc biệt này nhưng bề mặt dạng vảy cá của nó khúc chiết và cơ động hơn nên việc lấy, tán phấn được thực hiện rất đều và mượt mà trên da. Nhiều nhà sản xuất cọ nhân tạo đã bắt chước cấu trúc này nhằm đưa ra những chiếc cọ trang điểm bằng sợi tổng hợp ưu việt hơn.

Khác với lông ngựa, sợi lông thường có hình trụ, ưu điểm của lông dê là những điểm chấm nhọn mềm mại ở đầu sợi lông rất tiện dụng cho việc tán phấn, dễ dàng tạo khối vùng mắt cũng như phối màu các sản phẩm phấn mắt dạng kem. Khi dùng cọ lông dê quét nhẹ lên da, các sợi lông sẽ chụm lại tạo cảm giác mát mượt, dễ chịu, không gây kích ứng cho da. Cọ lông dê với đặc tính siêu mềm, di chuyển tự do trên da nên việc đánh phấn được thực hiện một cách rất dễ dàng, tự nhiên và đạt hiệu quả đều màu khi tán phấn, mang lại độ bóng cho da. Nó đảm bảo độ che phủ tối đa khác hẳn với việc thực hiện với cọ chất liệu lông tổng hợp.

Ưu điểm khác của các loại cọ làm bằng lông dê là độ bền cao. Các sợi lông dê làm cọ được tuyển lọc kỹ, sẽ rất mềm nhưng vẫn rắn chắc, có thể được sử dụng cho các sản phẩm dạng nước, dạng mềm mịn, hoặc dạng phấn. Nếu biết bảo quản và vệ sinh đúng cách, một chiếc cọ lông dê có thể sử dụng suốt một thời gian dài mà vẫn phát huy hiệu quả tốt.

Một cây cọ trang điểm tốt và phù hợp sẽ đòi hỏi rất nhiều tiêu chuẩn, thậm chí nó có thể có mức giá vượt xa các sản phẩm trang điểm khác. Chất lượng cọ phụ thuộc nhiều yếu tố, chẳng hạn như độ bám phấn đều nhất, lâu nhất và cảm giác khi chạm vào da. Tất cả những vấn đề này đều phụ thuộc vào chất liệu làm ra cây cọ.

Cọ lông dê với độ đàn hồi, độ bền cao cùng đặc tính siêu linh hoạt sẽ giúp cho việc tán phấn đều khắp. Chất lượng của những chiếc cọ làm từ lông dê thường đạt đến sự hoàn hảo và bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng trên gương mặt của mình. Với chiếc cọ lông dê hợp chuẩn, bạn sẽ có một lớp make up đẹp hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với việc sử dụng các loại cọ có chất lượng kém hơn.

Thy Nga