Có thể dùng gel topcoat cho móng được sơn bằng sơn thường?

0

up-vietbeauty-meo-son-mong

Ảnh: goandflirt.com

Một số người lan truyền cho nhau mẹo làm móng sau: Sau khi sơn móng với sơn bình thường, họ phủ lên móng một lớp sơn gel bóng (gel topcoat). Như vậy, họ sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi chọn màu sơn, thời gian sơn móng và chờ móng khô cũng nhanh hơn, làm móng kiểu này khi muốn tẩy màu sơn cũng dễ dàng – chỉ cần giũa một chút là được.

Thoạt nghe, đây có thể là một mẹo hay! Nhưng nó có thật sự hiệu quả như người ta nói? Mời bạn tham khảo ý kiến của một chuyên viên làm móng lành nghề và nổi tiếng sau:

Với sơn móng dạng thường, thời gian để móng khô tại tiệm làm móng là khoảng 20 phút, nhưng thật ra phải cần đến 24 tiếng đồng hồ để tất cả thành phần trong sơn móng bình thường khô hoàn toàn. Khi lớp sơn màu chưa khô hoàn toàn, việc phủ gel topcoat sẽ làm bít lớp sơn ướt. Hoặc lớp gel topcoat sẽ tróc ra ngay.

Khi tẩy lớp sơn, kiểu sơn móng này sẽ dễ được tẩy đi hơn và sẽ ít có tác hại cho móng của bạn hơn. Do lớp sơn tiếp xúc trực tiếp với móng chỉ là sơn thường, nên bạn không cần phải ngâm móng trong acetone (một chất có thể làm khô da). Nhưng hiện nay chưa có kết quả nghiên cứu nào minh chứng rằng kỹ thuật này thực sự có hiệu quả. Để bảo đảm thu được hiệu quả, đòi hỏi bạn phải thực hiện đúng cách. Nếu bạn không làm móng đúng cách, có khả năng bạn sẽ không thu được những lợi ích trên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine