Cỏ cảnh cho sân vườn mùa thu‏

0
359

Cỏ trang trí (cỏ cảnh) đang rất được ưa chuộng vì chúng có thể làm đẹp cho sân vườn nhà bạn mà không cần nhiều công chăm sóc. Cỏ cảnh đặc biệt được dùng nhiều trong sân vườn mùa thu. Nhiều loại cỏ cảnh có thể sống qua mùa đông. Ngoài ra, hầu hết cỏ trang trí còn có thể sinh trưởng tốt trên gần như mọi loại đất và chịu được nhiệt độ khắc nghiệt. Tất cả các loại cỏ được đề xuất trong bài này đều phù hợp với mọi kiểu sân vườn thường gặp trong mùa thu. Nhưng đối với những người sống trong điều kiện khí hậu không mấy dễ chịu, tốt nhất hãy nghiên cứu về những loại cỏ này trước khi trồng chúng trong sân vườn nhà bạn.


Cỏ Yến Mạch Xanh (Blue Oat Grass)
Đây là một trong những loại cỏ cảnh phổ biến nhất vào mùa thu. Dáng vẻ bù xù xanh tốt của chúng trông rất bắt mắt, chúng còn cho hoa đẹp từ tháng Sáu đến tháng Tám. Yến Mạch Xanh sinh trưởng tốt ở hầu hết các vùng khí hậu ôn đới, đồng thời cũng chịu hạn khá tốt. Loại cỏ này chỉ cần nước 1-2 tuần một lần. Nó còn có thể làm đẹp cho vườn nhà bạn trong suốt mùa đông.


Cỏ Suối (Fountain Grass)
Đây cũng là một giống cỏ cảnh khác dành cho mùa thu. Cỏ Suối thường xanh tốt quanh năm, nhưng sẽ ngả màu vàng óng vào mùa thu. Cỏ Suối khi trưởng thành có thể cao từ 0.3 cho đến 1 mét. Cỏ này cũng thích hợp trồng trong mùa hè vì những bông hoa trắng và tím của nó có thể tồn tại từ hè cho đến đầu đông.


Cỏ Cuống Xanh (Big Bluestem)
Loại cỏ cao tuyệt đẹp này có thể đạt độ cao hơn 2 mét, do đó khi trồng chúng bạn nên lựa chọn vị trí cẩn thận. Cỏ Cuống Xanh là một trong những lựa chọn hoàn hảo để trang trí sân vườn mùa thu vì hoa của nó thường nở vào cuối hạ hoặc đầu thu. Vào mùa thu cỏ có màu cam rực rỡ, trong suốt thời gian còn lại của năm, cỏ có màu lục lam. Tuy không phổ biến trong mùa đông, loại cỏ này thường bắt đầu sinh trưởng trong tháng Tư và sẽ lại trở nên tuyệt đẹp khi chớm hè.


Cỏ Sậy Lông Ngỗng (Feather Reed Grass)
Loại cỏ đẹp đẽ này có thể đạt chiều cao 1 đến 1.5 mét khi trưởng thành. Loại cỏ này thường được trồng quanh năm ở nhiều vùng khí hậu khác nhau, mặc dù nó thường có kích thước nhỏ hơn khi được trồng ở khu vực có khí hậu ấm. Hoa của nó nở vào giữa hè, sắc trắng và đỏ của hoa sẽ chuyển sang màu be vào mùa thu và mùa đông. Sậy Lông Ngỗng rất dễ tính, nó có thể chịu được úng, hạn hay thậm chí là không có nắng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet