Chuyển đổi phong cách từ Xuân sang Hè

0

Trong giai đoạn giao mùa, thời tiết thay đổi đòi hỏi chúng ta cũng phải ăn mặc cho phù phù hợp với thời tiết. Đây đang là giai đoạn cuối mùa Xuân, và chúng tôi xin mách bạn 5 mẹo chuyển đổi phong cách thời trang từ Xuân sang Hè.


Sắp xếp lại tủ đồ
Nếu bạn bỏ qua việc này trong lúc dọn nhà mùa Xuân, thì thời điểm đầu Hè là lúc thích hợp để bạn thực hiện nó. Bằng cách sắp xếp lại tủ quần áo, bạn sẽ phát hiện được có bao nhiêu bộ cánh mới bạn có thể tạo ra từ những quần áo mình hiện có.

Bạn hãy bắt đầu bằng việc lựa ra những chiếc quần jeans và quần tây của mình, treo chúng theo thứ tự độ dài. Nếu tủ quần áo của bạn đủ rộng, tốt nhất bạn nên treo tất cả chúng lên. Tiếp theo, hãy treo những chiếc áo sơ-mi theo màu sắc hoặc theo độ dài tay áo, tùy theo cách bạn phối đồ. Sắp xếp áo đầm theo mức độ kín đáo, bắt đầu từ áo hai dây và kết thúc bằng đầm tay dài. Sau đó máng tất cả những chiếc khăn choàng bạn hay dùng lên một cái móc và tất cả dây nịt lên một cái móc khác để khi cần bạn có thể có ngay.

Chú trọng đến chất liệu
Mùa Xuân ở Mỹ thường có những kiểu thời tiết khó đoán, do đó nhiều người thường thủ sẵn những chiếc áo len nhẹ. Khi mùa Hè tới, bạn hãy cất đi những món đồ bằng vải dày như len, jeans, nhung… Thậm chí những thứ bằng lụa bạn cũng nên tạm thời cất đi. Đây là thời điểm thích hợp cho những chất liệu thoáng mát, hút ẩm tốt như cô-tông hay một số loại vải tổng hợp.

Tìm kiếm cảm hứng
Hãy lướt qua vài trang tạp chí, các trang web thời trang để có được cái nhìn khái quát cái gì hiện đang là mốt. Theo dõi những xu hướng thời trang đương đại có thể giúp bạn tìm được một số món đồ bạn muốn có để phối hợp với những thứ hiện có của mình. Nếu bạn không thích đi theo xu hướng của số đông, bạn có thể có những thử nghiệm vui bằng cách đi ngược lại xu hướng thời trang thường tình.

Tính tiện dụng là yếu tố mấu chốt
Cách hay nhất để giữ cho tủ quần áo của mình không bị lỗi thời đó là sử dụng những món đồ có tính tiện dụng cao, dễ phối hợp, như một chiếc áo thun màu sắc trung tính sẽ rất dễ phối hợp với những chiếc quần khác nhau và có thể được sử dụng trong hầu hết các mùa. Bằng những lựa chọn mang tính an toàn, với những món đồ sẵn có, bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình những bộ cánh hoàn toàn mới.

Thay đổi phụ kiện
Hầu hết các tạp chí trang trí nội thất đều khuyên rằng cách dễ nhất để trang hoàng nhà cửa cho phù hợp với từng mùa là thay đổi phụ kiện; và bí quyết này cũng áp dụng cho thời trang. Những phụ kiện nho nhỏ, như một chiếc khăn choàng mùa hè, một sợi dây nịt, một chiếc vòng đeo tay kiểu dáng độc lạ, hay một kiểu trang điểm theo mùa,… có thể giúp hoàn chỉnh phong cách thời trang của bạn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet