Chuẩn bị tiệc trong tích tắc‏

0

Một khi bạn đã đứng ra chủ trì cho 1 buổi tiệc trong mùa lễ này, giữa bộn bề nấu nướng, dọn dẹp, chuẩn bị và dọn bàn tiệc, sẽ chẳng còn lại bao nhiêu thời gian để bạn ăn diện đón khách. Nhưng với những “chiến lược” thông minh dưới đây, bạn sẽ có thể lộng lẫy mà vẫn chuẩn bị tươm tất mọi thứ để làm hài lòng mọi người.


Chuẩn bị trước mình sẽ mặc gì
Thật chẳng hay ho gì khi phải tất bật lật tung tủ quần áo của mình để tìm xem mình sẽ mặc gì cho buổi tiệc diễn ra trong 30 phút nữa. Bạn càng hối hả, thì càng khó có thể chọn ra trang phục đúng đắn. Thay vì lục tủ áo như vậy, hãy chọn ra mọi thứ bạn dự định mặc vào buổi sáng ngày hôm ấy, đặt chúng trên giường hay treo lên móc cẩn thận trước khi bắt đầu nấu nướng. Cách này sẽ giúp bạn sẵn sàng biến đổi từ đầu bếp đa năng sang cô chủ nhà lộng lẫy. Lúc này bạn chỉ cần thay đồ và rót một ly rượu đợi khách đến.

Gội đầu từ hôm trước
Hãy thành thật đi, bạn sẽ không có đủ thời gian rảnh rỗi đâu, vì vậy hãy gội đầu và sấy khô vào tối trước đó, như vậy bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian đấy. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thư thả làm tóc trước khi mọi người đến, nhưng bớt được việc nào hay việc nấy, để tránh việc bạn phải để tóc ướt đón khách.

Tắm và chuẩn bị cho làn da
Một khi bạn đã làm xong các món ăn và hoàn tất việc chuẩn bị bàn tiệc, đây là lúc để bạn tắm rửa và chuẩn bị cho mình. Hãy tắm vòi sen và tẩy tế bào chết từ đầu đến chân, ngay cả mặt của bạn nhưng hãy nhớ dùng loại chuyên dùng cho da mặt. Một làn da mượt mà luôn là tuyệt nhất, và ngay cả những lớp trang điểm cũng rất “thích” da mượt mà hơn vì chúng sẽ được giữ lâu hơn.

Làm tóc cấp tốc
Bởi vì bạn đã gội đầu và sấy tóc vào tối hôm trước, bạn sẽ cần một chút bí quyết để tạo kiểu tóc cho mình. Làm ẩm tóc của mình một lần nữa và sấy chúng khô một lần nữa. Sau đó, cột tóc cao kiểu tóc đuôi ngựa và quấn vào vòng tạo thành một búi ở cổ của bạn. Dùng keo xịt tóc và đeo một chiếc băng đô gắn đá hay ánh kim loại lấp lánh.

Trang điểm
Tiếp theo là 5 phút chuẩn bị cho gương mặt của bạn. Bạn có thể bỏ qua lớp kem dưỡng ẩm hay kem BB. Chỉ cần dùng kem che khuyết điểm ở những vùng cần thiết như quầng thâm mắt, tàn nhang. Dùng hai lớp mascara, một ít má hồng và son môi cùng màu để nhìn tươi tắn và tự nhiên hơn. Cuối cùng là lớp phấn phủ. Bạn có thể giữ nét tươi sáng của mình suốt buổi tiệc bằng cách dùng giấy thấm dầu.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng cho buổi tiệc. Kiểm tra mọi thứ lại lần nữa và chờ mọi người đến và vui chơi thôi!

Khánh An – Vietbeauty Magazine