Chuẩn bị đám cưới‏

0

Photo: ArTuan, www.QStudio.com.vn
Makeup: Ngọc Trang
Lighting: Kelvin – Honda
Stylists: Sương Hùynh – Ngọc Điệp – Thao Nobj

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lập kế hoạch và chuẩn bị cho đám cưới hiệu quả hơn.

    Bước đầu tiên là xác định xem bạn muốn chi bao nhiêu tiền cho đám cưới. Khi lên kế hoạch cho đám cưới, bạn nhớ dành ra thêm 25% ngân sách cho một số khoản phí phát sinh mà bạn không tính đến.

Hãy đặt thiệp cưới trước ngày cưới bốn tháng. Bạn nên gửi thiệp cưới trước ngày cưới từ bốn đến sáu tuần qua đường bưu điện.

Vào ngày cưới, bạn nên bố trí người nào đó mang theo hộp dụng cụ y tế, hộp kim chỉ, kim băng, đồ lót dự phòng và một số mỹ phẩm trang điểm.

Hãy bắt đầu đi mua váy/đầm cưới từ sáu tháng trước ngày cưới. Có thể bạn sẽ cần sửa lại áo một vài chỗ hoặc tập thể dục một thời gian trước khi mặc vừa cái áo.

Hãy làm tóc và trang điểm trước khi mặc áo cưới.

Lên kế hoạch cho tuần trăng mật sáu tháng trước khi đi. Hãy sắp xếp và đặt chỗ trước cho mọi thứ.

Khi lên danh sách khách mời, bạn không nhất thiết phải mời hết các đồng nghiệp. Bạn có thể mời một vài người thân thiết, nhưng việc mời hết cả 100 người làm chung trong sở làm sẽ là một gánh nặng lên ngân sách đám cưới của bạn. Nếu bạn không có nhiều tiền để tổ chức cưới, bạn chỉ nên mời các thành viên trong gia đình và những người bạn thân nhất.

Khi đặt dịch vụ cung cấp đồ ăn cho đám cưới, bạn nên thử món ăn trước khi đặt hàng. Nếu đó là một nhà hàng, hãy đến ăn tối thử ở đó trước khi bạn quyết định thuê họ.

Bạn nên ghi thiệp mời bằng bút mực, tốt hơn cả là bút mực đen.

Nếu giữa bạn và hôn phu/hôn thê của bạn có bất đồng trong việc lên kế hoạch cưới, hãy cố gắng cùng nhau đi đến thỏa thuận mà không nhờ tới bạn bè hay gia đình hai bên.

Hãy luôn nhớ gửi thư cám ơn cho tất cả các món quà cưới mà bạn nhận được. Khi chọn ngày cưới, nên tránh các ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm,… để khách mời có thể rảnh rang mà đến chung vui với bạn vào ngày cưới.

Khi đặt dịch vụ chụp hình cưới, bạn nên xem qua các ảnh chụp trước đó của nhiếp ảnh gia. Nếu bạn thích phong cách chụp ảnh của họ, hãy đặt dịch vụ của họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn không có đủ thời gian để tự lên kế hoạch cho tiệc cưới, hãy thuê một chuyên viên tư vấn đám cưới (wedding consultant).

Khi đi đặt mua hoa cho ngày cưới, bạn nên biết trước mình sẽ chọn màu hoa gì và ngân sách bạn dành cho hoa cưới là bao nhiêu.

Trước khi đám cưới diễn ra, bạn nên “dằn bụng” bằng cách ăn thứ gì đó để tránh trường hợp bạn ngất xỉu vì đói trong ngày trong đại của đời mình.

Nếu cần, hãy hỏi xin sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Hãy giao cho họ nhiệm vụ phù hợp để họ có thể phát huy tối đa sự hữu dụng của mình trong việc giúp đỡ bạn.

Khánh Ngọc