Chuẩn bị cho chuyến đi tới Brazil

0

Với việc bắt đầu rao bán vé các trận đấu World Cup 2014, các fan của môn thể thao vua đang hồi hộp đếm ngược từng ngày đến hội thao lớn nhất thế giới này. Những trận cầu sẽ dự tính được diễn ra trên 12 thành phố lớn nhỏ ở Brazil, bao gồm Rio de Janeiro và Sao Paolo. Và do đó, du khách có thể sẽ phải di chuyển đến nhiều thành phố khác nhau cho những trận bóng khác nhau. Vì thế, hãy bắt đầu lên một kế hoạch chặt chẽ cho chuyến đi đạt hiệu quả cao nhất nào. Hãy lắng nghe vài lời khuyên từ chuyên gia để biết được chúng ta cần đi đến những đâu nhé!


Làm visa sớm
Bạn nên làm visa ít nhất là 3 tuần trước lịch bay, vì thủ tục làm visa đến Brazil cũng khá phức tạp (bạn phải trình vé máy bay và passport của mình). Nhưng có một tin vui là: nếu bạn đính kém vé xem World Cup, bạn sẽ được cấp visa tạm thời đến Brazil, đó được xem như là sự chào mừng của chủ nhà Brazil gửi đến toàn thế giới. Để chắc chắn, bạn cũng nên chuẩn bị những giấy tờ đặt mua vé để có thể nhận thêm khuyến mãi. Mọi thủ tục xin cấp Visa cho World Cup đều có thể dễ dàng tìm thấy trên các website về du lịch những ngày gần đây.

Đừng cố gắng tới tất cả các thành phố
Bạn có thể cho rằng việc kết hợp đến với Rio De Janeiro để tham quan khu rừng nhiệt đới Amazon huyền thoại và xem những trận cầu World Cup là điều dễ dàng. Brazil là một đất nước rộng lớn, nếu bay từ thành phố này đến thành phố khác sẽ tốn ít nhất là 2 giờ đồng hồ, chưa kể nếu đi bằng đường bộ sẽ lâu hơn. Vì thế nếu bạn dự định sẽ viếng thăm vài thành phố trong chuyến đi, tốt nhất là chỉ nên chọn 2 hoặc 3 địa điểm thôi.

Tìm hiểu các phương tiệc giao thông công cộng
Khi bạn đến một nơi nào đó mới, bạn sẽ phải tìm hiểu xem di chuyển đến những địa điểm trong thành phố đó sẽ như thế nào, bằng phương tiện gì là tiện lợi và tiết kiệm nhất. Đừng đi lòng vòng hay thuê xe đi trước để dẫn đường. Giao thông ở Brazil rất phức tạp và có những luật bất thành văn rất khó cho du khách để hiểu. Và không phải bất cứ cư dân Brazil nào cũng thân thiện để hỏi đường, nên tốt nhất là bạn nên tìm hiểu các phương tiện di chuyển trước khi đến một nơi nào đó lạ lẫm nhé. Một cách khác là bạn có thể hỏi đại lý du lịch mà bạn đã đặt vé, hoặc nhân viên khách sạn bạn ở để biết đường đến nơi bạn muốn đến.

Đổi ngoại tệ trước khi đến Brazil hoặc dùng thẻ tín dụng (credit card)
Đồng dollar không dùng để tính tiền ở Brazil được, vì thế nếu bạn muốn dùng tiền mặt, hãy quy đổi ra tiền Brazil trước, hay có thể dùng thẻ tín dụng (Credit Card) và thẻ ATM đều được. Nhưng nếu muốn rút tiền tại phòng ATM, bạn nên thận trọng và chỉ rút ở những Ngân hàng bạn biết, hoặc tốt nhất là Ngân hàng chủ thẻ, hầu hết mọi ngân hàng đều có cây ATM ở sân bay. Ngoài ra hãy rút những loại tiền mệnh giá nhỏ, nhất là khi điểm đến của bạn là một ngôi làng, họ sẽ khó để trả lại tiền dư cho một tờ 50 hay 100 đồng.

Phong tục của Brazil
Văn hóa của Brazil và Mỹ cũng không khác nhau lắm, nhưng nếu biết kĩ về nơi bạn đến thì vẫn tốt hơn. Học một vài câu nói tiếng bản địa như: xin chào, cảm ơn, tôi tên là… Điều này sẽ giúp họ thân thiện với bạn hơn. Thêm nữa, bạn cũng không cần phải để thêm tiền tip khi đến ăn tại các nhà hàng tại Brazil. Còn khi đến bãi biển, hãy ngồi lên ghế chứ không nằm lên khăn lông như ở Mỹ đâu nhé, Đừng xập các cánh cửa quá mạnh cũng như đừng quá nóng vội khi được mời đến buổi tiệc nào ở Brazil, vì họ thường bắt đầu trễ hơn giờ khai mạc nhiều. Và đặc biệt, điệu nhảy truyền thống của Brazil là Samba chứ không phải Salsa. Khi đến bất cứ câu lạc bộ Samba nào, hãy hòa theo điệu nhạc và vui chơi hết mình nào.

Khánh An – Vietbeauty Magazine