Chuẩn bị cho buổi làm tóc và trang điểm thử cho cô dâu

0

Tóc tai và trang điểm nhếch nhác là chuyện không nên xảy ra trong ngày cưới của bạn. Vì vậy các buổi hẹn làm tóc và trang điểm thử là rất quan trọng. Sau đây là một số mẹo giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho một buổi hẹn như vậy:

LẬP KẾ HOẠCH TỪ TRƯỚC

Mua áo cưới trước tiên. Bạn cần chọn một chiếc áo cưới trước rồi mới từ đó lựa chọn kiểu tóc và kiểu trang điểm phù hợp. Đừng đi làm tóc và trang điểm thử khi mà bạn chưa chọn được áo cưới.

Cho bản thân nhiều thời gian. Hãy đi làm tóc thử và trang điểm thử từ sớm. Để nếu cuộc hẹn đầu tiên không cho kết quả như ý, bạn vẫn có thể lên lịch cho cuộc hẹn thứ hai. Theo chúng tôi, làm tóc và trang điểm thử trước đám cưới ba tháng là lý tưởng. Đối với độ dài của một cuộc hẹn làm tóc và trang điểm thử, bạn cũng nên cho mình đủ thời gian để thử nghiệm một vài phong cách khác nhau. Bạn có thể tham khảo ý kiến stylist để họ gợi ý cho bạn khung thời gian phù hợp.

Biết mình muốn gì. Buổi làm tóc và trang điểm thử của bạn sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn đã có ý tưởng nào đó về phong cách mà bạn theo đuổi. Bạn cũng nên cho stylist biết những gì mà bạn không muốn – điều đó có thể hữu ích. Nguyện vọng của bạn cũng có thể giúp bạn xác định xem mình có cần đi làm tóc hay trang điểm thử không. Ví dụ: Nếu bạn có tóc tém và chỉ muốn cài một chiếc băng-đô đẹp trong ngày cưới, thì không cần làm tóc thử làm gì.

Lên lịch một cách thông minh. Sau buổi hẹn làm tóc và trang điểm thử, bạn sẽ rất lộng lẫy – vì vậy đừng chỉ ở trong nhà. Hãy cố gắng xếp lịch những buổi hẹn này trùng ngày với ngày bạn thử áo, chụp ảnh đính hôn, hoặc với tiệc tặng quà cưới (bridal shower), tiệc chia tay đời độc thân, hay đơn giản là một đêm hẹn hò thú vị! Buổi hẹn sẽ dễ sắp xếp nếu bạn chỉ có một stylist vừa lo phần trang điểm vừa lo phần tóc. Nhưng nếu bạn làm việc với hai stylist riêng biệt và việc xếp hai buổi hẹn vào cùng một ngày là điều không thể, hãy thử yêu cầu stylist có hẹn với bạn (dù là làm tóc hay trang điểm) thực hiện cho bạn chỉn chu hơn bình thường để bạn dễ hình dung dáng vẻ của mình trong ngày trọng đại.

CHUẨN BỊ

Sạch sẽ và không dùng hóa mỹ phẩm. Bạn nên gội đầu vào đêm trước ngày đi làm thử tóc và đừng dùng bất cứ sản phẩm tạo kiểu nào. Nếu cần, bạn có thể dùng máy duỗi hoặc máy uốn đôi chút, nhưng đừng làm quá. Nên để tóc càng tự nhiên càng tốt. Trước khi đi trang điểm thử, bạn vẫn có thể áp dụng các quy trình chăm sóc da thường ngày. Nhưng đừng trang điểm trước khi đi đến cuộc hẹn trang điểm thử. Mặt mộc, sạch sẽ sẽ giúp mỹ phẩm bám tốt hơn.

Mang theo hình chụp. Bạn có thể đem theo nhiều ảnh chụp các kiểu tóc và phong cách trang điểm khác nhau, nếu như bạn thích tất cả chúng và chưa quyết định được nên theo phong cách nào. Stylist của bạn sẽ dựa vào chúng để tư vấn cho bạn và giúp bạn có lựa chọn phù hợp. Bạn cũng nên mang theo hình chụp những phong cách mà bạn không thích, bởi định nghĩa của bạn, ví dụ về “smoky eyes” có thể sẽ khác với định nghĩa của chuyên viên trang điểm.

Mặc trang phục phù hợp. Nếu bạn dự định giữ nguyên mặt mũi tóc tai sau buổi hẹn cho các hoạt động trong suốt ngày còn lại, hãy mặc những món quần áo dễ thay đổi. Đặc biệt, chọn trang phục cẩn thận cho buổi hẹn có thể khiến buổi hẹn với stylist thêm phần hứng thú. Bạn hãy chọn một chiếc áo có phần cổ tương tự kiểu cổ áo của bộ váy cưới – bạn sẽ dễ mường tượng ra hình ảnh của mình trong ngày trọng đại hơn.

NHỮNG THỨ NÊN ĐEM THEO

Tất cả phụ kiện trong ngày cưới. Mạng che mặt, trang sức tóc, v.v… cần được bạn đem theo để stylist có thể tạo kiểu hoàn thiện cho mái tóc. Có thể bạn cũng sẽ muốn đem theo trang sức – như bông tai và dây chuyền – những thứ bạn dự định sẽ dùng trong ngày cưới.

Máy ảnh (hoặc điện thoại có khả năng chụp ảnh). Nếu bạn muốn biết mình trông sẽ ra sao trong ngày cưới, hãy chụp lại vài bức ảnh của bạn tại salon. Bạn cũng nên đi ra ngoài trời và các bối cảnh khác rồi chụp lại hình của mình, để biết bản thân trông ra sao dưới nhiều loại ánh sáng khác nhau.

Tiền. Trang điểm và làm tóc thử thường không phải dịch vụ miễn phí. Bạn nên chuẩn bị tinh thần trả tiền cho cuộc hẹn.

Một người mà bạn tin cậy. Bạn có một người bạn hoặc người thân nào đó có gu thẩm mỹ mà bạn ngưỡng mộ? Nên dắt người đó theo trong buổi làm tóc và trang điểm thử, bạn sẽ nhận được những lời khen xác đáng hoặc những lời góp ý khôn ngoan từ họ!

TRONG BUỔI HẸN

Lên tiếng. Có gì đó bạn không thích? Đừng e ngại, hãy nói ra! Việc đó sẽ giúp chuyên viên làm tóc và trang điểm phục vụ bạn tốt hơn.

Canh giờ. Theo dõi thời gian từ lúc bắt đầu cuộc hẹn cho đến khi cuộc hẹn kết thúc sẽ giúp bạn lên chương trình cho ngày cưới về sau. Nếu stylist mất một tiếng đồng hồ để làm tóc thử cho bạn, rất có thể trong ngày cưới anh/cô ta cũng sẽ cần chừng đó thời gian.

SAU BUỔI HẸN

Chú ý! Sau khi làm tóc và trang điểm thử, bạn hãy để ý xem phần tóc và trang điểm của mình có gặp vấn đề gì không? Son môi của bạn có nhanh chóng bay mất không? Tóc bạn vừa uốn của bị mất nếp không? V.v… Một chút hao mòn là điều không tránh khỏi – chỉ cần ghi chú lại và yêu cầu stylist dặm lại mỹ phẩm hoặc bảo dưỡng kiểu tóc cho bạn kịp thời trong ngày cưới.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine